Minimalstyle

Casa H

Minimalstyle ตัวอย่างที่ดีของ บ้านสไตล์มินิมอล คือ บ้านไร่ ที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ของรัฐนิวยอร์ก บ้านหลังนี้รวบรวมแก่นแท้ของการออกแบบที่เรียบง่ายด้วยเส้นสายที่สะอาดตา พื้นที่เปิดโล่ง และมุ่งเน้นไปที่การใช้งาน การตกแต่งภายใน มีบรรยากาศเงียบสงบอย่างมีสไตล์ โดยใช้โทนสีที่เรียบง่าย พื้นที่ที่ไม่เกะกะ และความสมดุลที่กลมกลืนระหว่างรูปแบบ และ การใช้งาน Phuket buy home

Minimalstyle

แบบบ้านมินิมอล (Minimalstyle)

รวมแบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล สร้างบ้านชั้นเดียวด้วยไอเดียสวยละมุน มีทั้งบ้านทรงสี่เหลี่ยม บ้านวิวทุ่งนา บ้านสไตล์เกาหลี และบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ลองมาเลือกชมบ้านกันได้เลย

10 แบบบ้านสไตล์มินิมอล Minimalstyle

  • 1. Villa Savoye วิลล่าซาโวเย ประเทศฝรั่งเศส: ออกแบบโดยเลอ กอร์บูซีเยร์ วิลล่าสไตล์โมเดิร์นนิสต์ที่โดดเด่นแห่งนี้เป็นตัวอย่าง ของหลักการมินิมอลลิสต์ด้วยเส้นสายที่สะอาดตา พื้นที่เปิดโล่ง และเน้นการใช้งาน
  • 2. Farnsworth House สหรัฐอเมริกา: ออกแบบโดย Ludwig Mies van der Rohe บ้านกระจกแห่งนี้ในรัฐอิลลินอยส์เป็นตัวอย่างที่สำคัญของสถาปัตยกรรมแบบมินิมอลลิสต์ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและเรียบง่ายและผสมผสานกับธรรมชาติ
  • 3. Casa Camino ประเทศชิลี: บ้านเรียบง่ายหลังนี้ออกแบบโดย Aranguiz-Bunster Arquitectos มีรูปทรงลูกบาศก์ที่เรียบง่าย และใช้หน้าต่างบานใหญ่เพื่อเพิ่มแสงธรรมชาติและสร้างการเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อกับภูมิทัศน์โดยรอบ
  • 4. J House สวิตเซอร์แลนด์: ออกแบบโดย Studioarte บ้านสไตล์มินิมอลนี้โอบรับความเรียบง่ายและเส้นสายสะอาดตา โดยมีส่วนหน้าอาคารสีขาวและช่องกระจกขนาดใหญ่เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเพียงพอ
  • 5. Case Study House #22 สหรัฐอเมริกา: หรือที่รู้จักในชื่อ Stahl House บ้านสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษที่โดดเด่นในลอสแอนเจลิสแห่งนี้นำเสนอหลักการที่เรียบง่ายด้วยเส้นสายที่เพรียวบาง ผนังกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน และบูรณาการกับสภาพแวดล้อม
  • 6. Seacombe Grove House ออสเตรเลีย: บ้านสไตล์มินิมอลโดยสถาปัตยกรรม be ใช้โทนสีเดียว เส้นสายที่สะอาดตา และผังพื้นที่เปิดโล่งเพื่อสร้างพื้นที่ที่ทันสมัยและเรียบง่าย
  • 7. K House ประเทศญี่ปุ่น: ออกแบบโดย Yuko Nagayama & Associates บ้านสไตล์มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้และหิน ด้วยการออกแบบสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่ายและกลมกลืนกับธรรมชาติ
  • 8. Casa H เม็กซิโก: บ้านสไตล์มินิมอลแห่งนี้ออกแบบโดย Alejandro Sánchez García Arquitectos ผสมผสานพื้นที่ในร่มและกลางแจ้งอย่างลงตัวกับพื้นที่ ซึ่งเปิดใช้ร่วมกันได้ การออกแบบที่เรียบง่าย และผนังกระจกที่กว้างขวาง
  • 9. House in East Hampton บ้านในอีสต์แฮมพ์ตัน สหรัฐอเมริกา: ออกแบบโดย Bates Masi + Architects บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้มีเส้นสายที่สะอาดตา โทนสีเดียว และผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยให้มองเห็นธรรมชาติโดยรอบได้โดยไม่มีอะไรบดบัง
  • 10. Villa Moerkensheide ประเทศเบลเยียม: บ้านสไตล์มินิมอลโดย Dieter De Vos Architecten โดดเด่นด้วยการออกแบบทรงลูกบาศก์ที่เรียบง่าย พร้อมด้วยการตกแต่งภายในแบบมินิมอลลิสต์ที่โดดเด่นด้วยเส้นสายที่สะอาดตา สีที่เป็นกลาง และแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาอย่างอุดมสมบูรณ์

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่แสดงถึงความสง่างามและความเรียบง่ายของสไตล์มินิมอล

1. Villa Savoye

บ้านสไตล์มินิมอล ที่เห็นตามหนังสือแมกกาซีนตกแต่งบ้านมักเป็นบ้านสีขาว รูปทรงทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ที่มองเห็นสนามหญ้าสีเขียวหน้าบ้าน มีระเบียงใหญ่สำหรับจัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง มีบันไดวนภายในบ้านตั้งแต่ชั้นใต้ดินจนถึงดาดฟ้า และมีที่จอดรถสามารถเดินทะลุมาในตัวบ้านได้เลย

Minimalstyle Villa Savoye

บ้านแบบนี้ มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 จุดเริ่มต้นมาจากสถาปนิกชาวสวิส-ฝรั่งเศส เลอ กอร์บูซีเย (Le Corbusier) ที่มีชื่อจริงว่า ชาร์ล-เอดูอาร์ จาเนอเร-กรี (Charles-Édouard Jeanneret-Gris) ที่มีแนวทางออกแบบที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก การใช้วัสดุเนื้อแท้ เช่น ผนังปูนเปลือย ผลงานความคิดที่สร้างชื่อให้แก่เลอกอร์บูซีเย คือ แนวคิดสัดส่วนที่เรียกว่า ‘มอดูลอร์’ และแนวคิด 5 ประการในการออกแบบงานสถาปัตยกรรม เปรียบเสมือนคัมภีร์ ของการสร้างบ้านสไตล์มินิมอล

2. Farnsworth House

บ้าน Farnsworth สร้างขึ้นระหว่างปี 1945 ถึง 1951 สำหรับดร. อีดิธ ฟาร์นสเวิร์ธ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ เป็นที่พักผ่อนอันเงียบสงบที่สงบเรียบร้อยอย่างอ่อนโยนในธรรมชาติที่เกิดขึ้นเองในเมืองพลาโนรัฐอิลลินอยส์ ด้านนอกของชิคาโกในพื้นที่ป่าอันเงียบสงบขนาด 10 เอเคอร์พร้อมแม่น้ำ Fox ไปทางทิศใต้

ศาลากระจกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการเชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ทำให้บรรลุแนวคิดของ Mies เกี่ยวกับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างบ้านกับธรรมชาติ

Minimalstyle Farnsworth House

บ้านชั้นเดียวประกอบด้วยเสาเหล็กรูปตัว I แปดเสาที่รองรับโครงหลังคาและพื้น ดังนั้นจึงมีทั้งโครงสร้างและการแสดงออก ระหว่างเสาเหล่านี้มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานรอบบ้านทั้งหลัง ซึ่งเปิดห้องต่างๆ ไปสู่ป่าที่อยู่รอบๆ

3. Casa Camino

Casa camino a Nevados de Chillán มีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี สวน และลานระเบียง ให้บริการที่พักในอาตากัลโก พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และวิวภูเขา ที่พักนี้มีระเบียงและที่จอดรถส่วนตัวฟรี ชาเลต์ปรับอากาศประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้องแยกเป็นสัดส่วน ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันตู้เย็นและเตาอบ และห้องน้ำ 1 ห้อง มีทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม คอมพิวเตอร์ และเครื่องเล่นซีดี

Minimalstyle Casa Camino, Chile

หากคุณต้องการสำรวจพื้นที่ ท่านสามารถเล่นสกีได้ในบริเวณใกล้เคียง ชาเลต์อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Chillan Train Station 42 กม. ในขณะที่ Nevados de Chillán อยู่ห่างจากที่พัก 39 กม. สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินเจเนอรัลแบร์นาร์โด โอฮิกกินส์ซึ่งอยู่ห่างจาก Casa camino a Nevados de Chillán 46 กม.

4. J House

เจ้าของบ้านเจเป็นครูคนเดียว หลังจากสะสมมาได้ระยะหนึ่ง เธอก็ซื้อที่ดินทาวน์เฮาส์หลังเล็กขนาด 4 x 24 ม. ครูเล่าว่าเธอชอบใช้เวลาอยู่บ้านมาก และมีนิสัยชอบดูแลต้นไม้ในสวน และอยากให้บ้านสว่าง โปร่ง และใกล้ชิดธรรมชาติ 

Minimalstyle J House

อย่างไรก็ตามผังทาวน์เฮาส์ มีความกว้างแคบ กรณีบ้าน J คือ 4×24 ม. และวิธีการก่อสร้างปกติจะขยายออกไป การแบ่งห้องจะทำให้แสงไม่เพียงพอ การระบายอากาศไม่ดี เสียงรบกวน รวมถึงพื้นที่ไม่เพียงพอ พื้นที่สวนสำหรับงานอดิเรกของเจ้าของบ้าน

หลังจากวิเคราะห์ข้อบกพร่องทั่วไปของทาวน์เฮาส์แล้ว ทีมงานได้ใส่เกณฑ์พื้นที่สีเขียว แสงธรรมชาติ การระบายอากาศตามธรรมชาติ และการป้องกันเสียงรบกวน ไว้ในรายการลำดับความสำคัญสูงสุดในกระบวนการออกแบบ โดยตลอดกระบวนการทำงาน ทีมงานได้ตกลงร่วมกันในการแก้ปัญหาการจัดวางฟังก์ชันต่างๆ

5. Case Study House #22

ตัวบ้านจัดเป็นรูปตัว L มีปีกในห้องนอนและพื้นที่ส่วนกลาง ขยายเป็นพื้นที่ อีกด้านมีห้องน้ำอยู่ทางแยก

ราวกับเป็นการเน้นย้ำถึงความไม่แน่นอนของพื้นที่ สระว่ายน้ำ Koenig ซึ่งตั้งอยู่ตรงหัวมุมของอาคารทำให้น้ำไหลไปถึงเกือบถึงหน้าต่างห้องนอน และปิดกั้นถนนจากโรงรถไปยังทางเข้า เป็นผลให้สภาพแวดล้อมดูเหมือนไม่เป็นรูปเป็นร่าง: สระว่ายน้ำสะท้อนท้องฟ้าและส่วนที่ยื่นออกมา ในขณะที่พื้นปูแคบรอบสระน้ำและชานชาลาที่พาดผ่านน้ำด้านนอกห้องนอนไม่ให้ความรู้สึกมั่นคงหรือมีพื้นที่มากนัก

ผนังกระจกโปร่งใสเน้นย้ำด้วยแผนผังพื้นที่เปิดและแผงโลหะสำเร็จรูปของแผ่นปิด ซึ่งดูเหมือนขยายทั่วทั้งบ้านจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งโดยไม่หยุดชะงัก

Case Study House #22

ด้านนอกมีผนังทึบเพียงแผ่นเดียวที่เรียงรายไปด้วยแผ่นเหล็กแนวตั้ง เป็นสิ่งที่แยกห้องออกจากถนนและโรงรถ

ด้านในยกเว้นห้องแต่งตัวแบบปิดจะมีผนังเพียงด้านเดียวระหว่างห้องนอนทั้งสองห้อง จากที่ใดก็ได้ในบ้าน รวบรวมขอบฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างที่จำเป็นได้รับการจัดการ เพื่อไม่ให้วิวถูกรบกวน องค์ประกอบหลักของห้องนั่งเล่นซึ่งมองเห็นได้ชัดเจนจากภายนอก เครื่องดูดควันเป็นปล่องไฟรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งดูเหมือนห้อยลงมาจากเพดาน ห้องครัวยังเป็นพื้นที่ภายในพื้นที่เนื่องจากปริมาตรถูกกำหนดโดยอิสระที่ผิดพลาดและหลังคา ยอดอยู่ตรงกลางและเป็นจุดที่ดูเหมือนลอยอยู่ในระดับต่อเนื่องกัน

6. Seacombe Grove House

Seacombe Grove เป็นบ้านของครอบครัวในบล็อกหัวมุม ติดถนนห้าเลนและมีเสียงรบกวน ด้วยเหตุนี้พื้นที่มุมที่เปิดโล่งจึงจำเป็นต้องมีอาคารป้องกันเพื่อเป็นที่พักพิงแก่ผู้อยู่อาศัย

Seacombe Grove House

การตอบสนองของที่ตั้งสำหรับโครงการนี้คือ จะต้องไม่มีสวนด้านหน้าหรือด้านหลัง แต่เป็นพื้นที่กลางแจ้งสีเขียวต่อเนื่องรอบอาคาร พื้นที่นี้สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางสายตาและทางกายภาพจากห้องนั่งเล่นชั้นล่างทั้งหมดผ่านกระจกพื้นถึงเพดานที่ต่อเนื่องกัน ชั้นล่างทั้งหมดอยู่ภายในสวนลานที่ได้รับการป้องกัน โดยมีรั้วสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ทั้งหมด (ยกเว้นจุดเดินเท้าและทางเข้ารถยนต์) เป็นส่วนตัวและใช้งานได้

7. K House

K House, Japan

K House เป็นสถานที่สำหรับพวกที่ทำงานและใช้ชีวิตในชีวิตประจำวัน การที่โปรแกรมต่างๆ เช่น บ้าน สตูดิโอ และร้านค้าปะปนกันเป็นสิ่งที่ดี ในขณะเดียวกัน เราก็ถือว่า “ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในเมือง” เป็นสิ่งสำคัญ เราถือว่า “ความสะดวกสบาย” คือการที่ลำดับชั้นต่างๆ จากเมืองหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่งดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราใช้มาตราส่วนบางส่วน (ขนาดของโครงสร้างทางวิศวกรรมโยธา ขนาดของเฟอร์นิเจอร์/ของใช้ส่วนตัว ขนาดของพฤติกรรม) ข้ามขอบเขต

8. Casa H

Casa H บ้าน H ตั้งอยู่ที่หัวมุมของย่านที่อยู่อาศัยในเมือง รูปทรงสี่เหลี่ยมของพื้นที่มีความโน้มเอียงเล็กน้อยและไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากมีการตัดมุมตะวันออกเฉียงเหนือ คำขอของลูกค้าของเรานั้นง่ายมาก

Casa H

โครงการของเรา คือแบ่งแผนออกเป็น 3 โซนคู่ขนาน กว้าง 7, 4 และ 5 เมตร ตามลำดับ จากตะวันออกไปตะวันตก พื้นที่กว้าง 7 เมตร รองรับการใช้งานส่วนรวม เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว รูปแบบของพื้นที่สาธารณะนี้เป็นชั้นเดียว มีหลังคาจั่วและระเบียงหน้าบ้านคล้ายบังกะโลเดิม พื้นที่กว้าง 5 เมตร ประกอบด้วยห้องนอน 2 ชั้น และห้องอ่านหนังสือ ตรงกลางของทั้งสองเล่มนี้มีสระสะท้อนภาพกว้าง 4 เมตร พร้อมด้วยต้นลีลาวดี ซึ่งเป็นสื่อกลางของสภาพอากาศขนาดเล็ก และยังกระจายกลิ่นหอมไปในอากาศอีกด้วย

9. House in East Hampton

House in East Hampton

ทีมงานชั้นยอดได้ร่วมมือกันเพื่อทำให้สถานที่แห่งนี้มีชีวิตขึ้นมา สถาปนิก Boris Baranovich ออกแบบพื้นที่อย่างพิถีพิถัน ขณะที่ Hobbs Inc. ดำเนินการก่อสร้าง การจัดฉากภายในได้รับการดูแลอย่างสวยงามโดย Meredith Baer พร้อมด้วยการออกแบบภูมิทัศน์โดย Terra Designs

เค้าโครงได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันสำหรับทั้งฟังก์ชันการใช้งานและสไตล์ มีพื้นที่ใช้สอยที่สว่างไสวด้วยประตูกระจกบานเลื่อนที่นำไปสู่ระเบียงริมทะเลเพื่อการใช้ชีวิตในร่มและกลางแจ้งได้อย่างง่ายดาย

10. Villa Moerkensheide

Villa Moerkensheide

โครงสร้างเชิงพื้นที่แบบสมมาตร ของลูกบาศก์สามลูกบาศก์รอบรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า ร่วมกับข้อต่อแบบอสมมาตรที่ลานจอดรถ จะกำหนดรูปทรงของอาคาร ปริมาตรนี้ได้รับการพัฒนาทางสถาปัตยกรรมผ่านโครงสร้างรับน้ำหนักคอนกรีตและงานบล็อก งานก่ออิฐจากอิฐพีทที่คัดสรรด้วยมือในงานช่างไม้เฟลมิชบอนด์และไม้เนื้อแข็ง พร้อมด้วยหน้าต่างโค้งที่โดดเด่นที่ชั้นล่าง และหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ชั้นบน