ที่พักแม่กําปอง

ที่พักแม่กําปอง

ที่พักแม่กําปอง

ที่พักแม่กําปอง

ที่พักแม่กําปอง แนะนำ ที่พักแม่กำปอง 2022 อัพเดตใหม่ล่าสุด ที่พักริมน้ำ ติดเขา บรรยากาศดีแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งความสโลว์ไลฟ์ที่น่าหลงใหล มีทั้งป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ลำธารน้ำไหลผ่านหมู่บ้าน และมีอากาศที่เย็นสบาย บรรยากาศเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนสุดๆ และสำหรับใครที่อยากจะลองไปสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่ 2565 มาแนะนำกัน เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ ที่มีทั้งแบบติดริมน้ำ และอยู่บนเนินเขา จะมีที่ไหนบ้างตามมาไปดูกันเลยที่พักสัตหีบราคาหลักร้อย


1. บ้านต้นไม้แม่ลาย เชียงใหม่ (Chiangmai Tree House)

านต้นไม้แม่ลาย เชียงใหม่ (Chiangmai Tree House)

ที่พักแม่กำปอง บ้านต้นไม้แม่ลาย ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ภูเขา และลำธาร อาการศสดชื่นมากๆ รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ในส่วนของห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย สะอาด กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นมากมาย และบริเวณที่พักก็ยังมีคาเฟ่ริมน้ำให้นั่งชิลกันด้วย

Old Tree’s House ตั้งอยู่ในอำเภอแม่อาย ที่พักมีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ สวนหย่อม ลานระเบียงกลางแจ้ง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรีห้องพักทุกห้องที่รีสอร์ทมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องเล่นดีวีดี ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว เครื่องเป่าผมและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ห้องพักมีโต๊ะทำงานและกาต้มน้ำ

านต้นไม้แม่ลาย เชียงใหม่ (Chiangmai Tree House)

ผู้เข้าพักที่ Old Tree’s House สามารถเพลิดเพลินกับบุฟเฟต์อาหารเช้าหรืออาหารเช้าแบบอเมริกันสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติเชียงรายซึ่งอยู่ห่างจากที่พัก 55 กม. และที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมคู่รักชอบทำเลนี้เป็นพิเศษ โดยให้คะแนน 8.2 สำหรับการเข้าพัก 2 ท่าน

ที่อยู่ : 9/9 ม.2 บ้านแม่ลาย อ.แม่ออน เชียงใหม่

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 081 039 2888

2. บ้านเคียงหินถวิล (Baankaenghin Homestay)

บ้านเคียงหินถวิล (Baankaenghin Homestay)

ที่พักแม่กำปอง บ้านเคียงหินถวิลโฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศอบอุ่น ติดริมลำธารเล็กๆ ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ บ้านไม้ไผ่ , ห้องสีฟ้า , ห้องสีเขียว และห้องสีเหลือง ทุกห้องเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้บริเวณที่พักยังมีความร่มรื่นมากๆ มีเปลไม้ไผ่ที่ผูกไว้กับต้นไม้กลางลำธารให้นั่งเล่นชิลล์ๆ ฟังเสียงน้ำไหลกับบรรยากาศชุ่มฉ่ำ

บ้านเคียงหินถวิล (Baankaenghin Homestay)

ห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ บ้านไม้ไผ่ และ บ้านปูนวาสนาหลังใหญ่ จัดเป็นสัดส่วนแถมยังมีชานบ้านและพื้นที่ทำกิจกรรมแบบส่วนตัวให้อีกด้วย มาพร้อมห้องนำ้ในตัวสะดวกสบาย หลังที่พักติดลำธารนอนฟังเสียงน้ำเพลินๆ หรือจะลงไปเล่นน้ำก็ฉ่ำสุดๆ ตกเย็นพลาดไม่ได้กับการกินหมูกระทะหรือมีเซตอาหารเหนือให้บริการด้วยเน้อเจ้า

  • พิกัด: 16/2 ม.2 หมู่บ้านแม่ลาย อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
  • โทร: 096 274 1974, 091 835 1607

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,400 บาท 

3. เฮือนข้าวฟ่าง (Huan Kaw Fang)

เฮือนข้าวฟ่าง (Huan Kaw Fang

ที่พักแม่กำปอง เฮือนข้าวฟ่าง โฮมสเตย์บรรยากาศดี ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี และสดชื่นด้วยลำธารด้านหน้าที่พัก เหมาะแก่การมาผ่อนคลายในบรรยากาศสบายๆ มีบ้านพักเป็นหลังให้บริการ ที่สามารถรองรับได้ 2-3 คน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น กาน้ำร้อน พัดลม ของใช้ในห้องน้ำครบครัน

เฮือนข้าวฟ่างตั้งอยู่ในอำเภอแม่ออน มีบาร์ เลานจ์ส่วนกลาง สวนและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ที่พักนี้มีบริการรับจอดรถและลานระเบียง ที่พักนี้มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมที่พักทุกยูนิตมีพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและฝักบัว

ผู้เข้าพักสามารถรับบริการอาหารเช้าแบบเอเชียที่พักตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดเชียงใหม่ 33 กม. ห่างจากอำเภอแม่ริม 47 กม. สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติเชียงใหมซึ่งอยู่ห่างจากที่พัก 36 กม.

ที่อยู่ : 55 หมู่ 2 บ้านแม่ลาย ถนน ห้วยแก้ว อำเภอ แม่ออน เชียงใหม่

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,100 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 091 859 6134

4.บ้านอิงดอย

บ้านอิงดอย

บ้านอิงดองตั้งอยู่บนเหนือสุดของหมู่บ้าน บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ราคารวมจบครบ ทั้งอาหารเช้าและเย็น ฟรีกาแฟสด  ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ตกแต่งสไตล์ล้านนาเรียบง่ายอบอุ่น โดยบ้านแต่ละหลังตั้งชื่อตามเมนูกาแฟ อาทิ บ้านพิคโคโร่ ลาเต้ บ้านไม้พร้อมระเบียงนั่งห้อยขาสำหรับ 1-2 คน บ้านอเมริกาโน่ สำหรับ 5 คน และ บ้านคาปูชิโน่สำหรับ 6-10 ท่าน รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟในตัว พิเศษ คราฟท์โซดา  ผลิตจากชาอัสสัม หรือชาเมี้ยง มีให้เลือก 3 รสชาติ ออริจินอล สตอเบอร์รี่ เสาวรสที่ไม่ควรพลาดมุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

ที่อยู่ 40/2 ม.3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน   จ.เชียงใหม่ 50130

ราคาเริ่มต้น 1,150 บาท

5.April Cottage

April Cottage

บ้านพักกระท่อมไม้แบบมินิมอล ตั้งอยู่บนเนินเขาติดลำธาร ห้องกว้าง น่ารัก โปร่งโล่งสบายทำเลดีใกล้ถนนคนเดิน เปิดให้บริการห้องพักหลายรูปแบบ ภายนอกดูเป็นบ้านไม้สามเหลี่ยมธรรมดา แต่ด้านในตกแต่งน่ารักแบบมินิมอล อาทิ ห้องวิวธารน้ำ พร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับ 4 คน ห้องทิวเขาสำหรับ 2 คน และไฮไลท์ที่ห้องเขากอด ห้องพักหลังใหญ่ กระจกกว้างมองเห็นวิวธรรมชาติจากเตียงนอน พิเศษมีอ่างอาบน้ำบนระเบียงส่วนตัวสุดโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รัก

ที่อยู่  23 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130read more

ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท