รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น

รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น

รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น

รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น Golden Town แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้อารมณ์เหมือนบ้านเดี่ยวเมื่อนึกถึงบ้านทาวน์โฮม คุณผู้อ่านนึกถึงความรู้สึกแคบ อึดอัด เหมือนกันไหม ? หากใช่ นั่นอาจเป็นเพราะปกติการออกแบบบ้านทาวน์โฮมค่อนข้างมีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่ดินและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

แต่สำหรับทาวน์โฮม Golden Town ที่จะพาคุณผู้ชมไปชมรีวิวกันในวันนี้ ได้แก้ไขความอึดอัด ให้ภายในบ้านและห้องต่างๆดูเบาสบายด้วยการตกแต่งภายในอย่างชาญฉลาด ใช้พื้นที่แต่ละห้องได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร พร้อมทั้งเพิ่มความบันเทิงฉีกกฏบ้านทาวน์โฮมทั่วไป กับห้องดูหนังส่วนตัวภายในบ้าน

เปลี่ยนบ้านทาวน์โฮมพื้นที่น้อย ให้มีพื้นที่ใช้สอยไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลยครับสำหรับโครงการบ้าน Golden Town ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ตั้งอยู่ที่ ถนนบางกรวยไทยน้อย ต.บางกรวย อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พื้นที่โครงการประมาณ 22 ไร่ ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 332 ยูนิต และบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น จำนวน 86 ยูนิต สำหรับแบบบ้านที่บ้านไอเดียรีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น โดยมี 2 แบบให้เลือก แบบบ้าน Amethyst (อเมทิสต์) และแบบบ้าน Turquoise (เทอร์ควอยซ์) ชมรายละเอียดกันครับ check here

รีวิวบ้านทาวน์โฮม ตกแต่งภายในใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า

แบบบ้านอเมทิสต์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยชั้นล่างออกแบบไว้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ Open Plan ทางโครงการได้ออกแบบบ้านตัวอย่างไว้เป็นพื้นที่ห้องรับแขก มาพร้อมกับมุมโต๊ะทำงาน ส่วนโซนด้านหลังออกแบบไว้เป็นมุมทานอาหารเหมาะกับการวางโต๊ะอาหาร 4 ที่นั่ง ด้านหลังบ้านมีพื้นที่ว่างเผื่อไว้สำหรับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบการทำอาหารด้วยตนเอง สามารถต่อเติมครัวหลังบ้านได้เช่นกันครับ

อีกหนึ่งห้องชั้นล่าง ทางโครงการได้ตกแต่งไว้เป็นห้องดูหนัง Mini Home Theater Luxury Villa Phuket เพิ่มอรรถรสด้วยเก้าอี้โรงหนังหุ้มผ้ากำมะหยี่สีแดง ปูพื้นพรมพร้อมติดตั้งแผ่นกันเสียง ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านหลังเล็กเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย แตกต่างจากบ้านหลังเล็กทั่วๆไป

ชั้น 2 แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำรวมอีก 1 ห้อง ห้องแรกที่ได้ชมกันนี้เป็นห้องนอนใหญ่ ตกแต่งในแบบ Modern Luxury ให้ความหรูหรา ห้องดังกล่าวเชื่อมต่อกับระเบียงเล็กๆ สามารถเปิดประตูมองเห็นวิวหน้าบ้านครับ

ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง เน้นการตกแต่งให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ห้องแรกตกแต่งไว้สำหรับวัยเด็กด้วยคอนเซปห้องนอนของเหล่าซุปเปอร์ฮี่โร่ ตกแต่งด้วยโทนสีแดง-น้ำเงิน เตียงนอนขนาดเล็กจัดวางไว้ริมหน้าต่าง ใต้เตียงมีลิ้นชักไว้สำหรับเก็บของ ปลายเตียงเป็นโต๊ะเก็บของเล็กๆ สามารถวางของได้ ส่วนหัวเตียงออกแบบไว้เป็นชั้นวางของ เหมาะกับจัดวางหนังสือเพื่อให้หยิบอ่านได้สะดวก เชื่อมต่อกับหัวเตียงทำเป็นโต๊ะทำงาน และด้านซ้ายมือออกแบบไว้เป็นตู้เสื้อผ้า นับได้ว่าเป็นไอเดียห้องนอนเล็กที่สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากครับ

รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น

อีกหนึ่งห้องนอนเล็กตกแต่งไว้โทนสีขาว-ฟ้า เป็นโทนสีที่ไม่เจิดจ้ามากนัก จึงทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูอ่อนหวานผสมผสานความคลาสสิค ย้อนยุค เป็นห้องนอนสไตล์ Vintage Retro ผนังห้องเลือกหลอดไฟแบบไส้ ช่วยให้ห้องนอนมีโทนแสงที่ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น ผนังด้านข้างบิ้วอินเป็นตู้เสื้อผ้า ข้อดีของงานบิ้วอินช่วยให้ขนาดตู้เหมาะสมกับขนาดห้อง ทำให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับผู้ที่มีห้องนอนขนาดเล็ก แต่อยากได้ความสวยงามและพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันครับ

ชมกันต่อกับบ้านตัวอย่างอีกหนึ่งแบบ ซึ่งจะมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกนิด กับแบบบ้านเทอร์ควอยซ์ มีพื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. แบ่งพื้นที่เป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ชั้นล่างออกแบบ Open Plan ทำให้ห้องดูกว้าง สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ โดยทางโครงการได้ตกแต่งบ้านตัวอย่างไว้เป็นห้องรับแขก ดูทีวี และมุมโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งจะใกล้เคียงกับแบบบ้านอเมทิสต์ โดยไม่มีครัวมาให้ หากเจ้าของบ้านซื้อบ้านไป ทางโครงการได้เผื่อพื้นที่หลังบ้านไว้ให้ต่อเติมด้วยตนเองครับบ้านจัดสรร

ห้องนอนชั้นล่าง เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่อยากเดินขึ้นบันไดชั้นบน เป็นอีกหนึ่งห้องที่ทางโครงการได้ตกแต่งไว้เป็นตัวอย่าง ให้ผู้ซื้อได้มีไอเดียในการตกแต่ง โดยห้องนี้เน้นความคลาสสิคเหมาะกับผู้หลงใหลเสียงเพลงย้อนยุค ผนังหัวเตียงบุด้วยฟองน้ำหุ้มด้วยหนังสีน้ำตาล เตียงนอนจัดวางไว้ริมหน้าต่าง ซึ่งหากได้จัดสวนหลังบ้านไว้ ก็จะสามารถเปิดรับธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย ปลายเตียงเป็นโต๊ะเล็กๆ เพียงพอที่จะนั่งเขียนหนังสือหรือจัดเก็บของใช้บางส่วน ด้านซ้ายมือเป็นตู้เสื้อผ้าครับ

ห้องนอนใหญ่ ให้ความกว้างที่เหมาะสมกับการนอน 2 คนได้อย่างสบาย ออกแบบให้มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งห้องนอนสไตล์ Luxury Modern จุดสำคัญของการตกแต่งบ้านสไตล์ Luxury คือความสวยงามที่ให้อารมณ์หรูหรา โดยจะเน้นสีเอิร์ธโทน ของตกแต่งมีเงาเป็นประกาย เช่น วัสดุโลหะ กระจก  ไม้เคลือบเงา งานผ้าเป็นอีกส่วนประกอบสำคัญ เช่น ผ้าพรมปูพื้น ผ้ากำมะหยี่สำหรอบหมอน เบาะนั่ง หรือผ้าที่ดูเงางามสำหรับปูเตียง ใช้ทำม่าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ห้องดูหรูหราขึ้นได้ครับ

รีวิวบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น

ห้องนอนเล็ก อีกหนึ่งห้องที่อยากให้ชมไอเดียการตกแต่งเป็นพิเศษ ด้วยโทนสีธรรมชาติ เขียว-น้ำตาล ช่วยให้ห้องดูสดใสอย่างผ่อนคลาย ใต้เตียงนอนออกแบบไว้เป็นลิ้นชัก สามารถเก็บของใช้ส่วนตัวได้ ปลายเตียงเป็นบิ้วอินตู้เก็บของ เชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกันกับโต๊ะทำงาน หน้าบานลิ้นชักทั้งส่วนของเตียงนอนและโต๊ะทำงาน เสริมลวดลายด้วยงานฉลุ ช่วยให้ห้องดูมีเอกลักษณ์ ให้อารมณ์เสมือนของใช้หัตถกรรม

ปิดท้ายด้วยห้องนอนขนาดกลาง ตกแต่งสีสันสดใส ผนังเพิ่มความสวยงามด้วยวอลเปเปอร์ จัดมุมโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่าง เพื่อให้สามารถมองสู่ภายนอกได้ แต่ทั้งนี้จะได้เฉพาะบ้านหลังหัวมุมนะครับ เพราะหากเป็นบ้านหลังภายใน หน้าต่างด้านข้างจะไม่มี มีเฉพาะหน้าต่างด้านหลังเท่านั้นบ้านจัดสรร

ทำเลที่ตั้ง : โครงการบ้าน Golden Town ปิ่นเกล้า – จรัญสนิทวงศ์ แม้ไม่ได้ติดถนนใหญ่แต่ก็สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์, ถ.สิริธร, ถ.นครอินทร์ และ ถ.ราชพฤกษ์ ใกล้กับศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ตั้งฮั่วเส็ง มหาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ , ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ รวมทั้งสถานพยาบาลอีกหลายแห่ง

นอกจากทำเลปิ่นเกล้า – จรัญสนิทวงศ์แล้ว ผู้ชมสามารถเลือกทำเลอื่นๆได้อีก 6 แห่ง โดยมีลักษณะบ้านในแบบเดียวกัน แต่การตกแต่งภายในแต่ละแห่งจะแตกต่างกันออกไป สามารถเข้าชมโครงการบ้านตัวอย่างได้ที่ Golden Town งามวงศ์วาน – ประชาชื่น , สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา , วัชรพล – สุขาภิบาล 5 , เกษตร – ลาดปลาเค้า , รัตนาธิเบศร์ – สถานีรถไฟฟ้าบางพลู และล่าสุดกำลังเปิดให้จองในปลายเดือนสิงหาคมนี้ กับทำเล อ่อนนุช-พัฒนาการ ใกล้รถไฟฟ้าครับ

สรุปรีวิว : สำหรับโครงการ Golden Town ระหว่างช่วงที่ทีมงานได้ทำการถ่ายภาพรีวิวเพื่อเก็บข้อมูล ใช้เวลาอยู่ภายในโครงการตั้งแต่เช้าจนถึง 6 โมงเย็น ทำให้ได้สัมผัสการอยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่ต้องขอชมเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือการตกแต่งภายในที่ทางโครงการได้จัดตกแต่งไว้ให้เป็นไอเดียตัวอย่าง ช่วยให้ผู้ที่คิดจะซื้อบ้านได้มองภาพออกว่าจะจัดสรรกับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร

เนื่องด้วยลักษณะของบ้านทาวน์โฮมซึ่งปกติจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่การตกแต่งที่ดีส่งผลให้ช่วงเวลาของการอยู่ภายในบ้าน แอดมินเองลืมไปเลยว่ากำลังอยู่บ้านทาวน์โฮม แต่จะให้ความรู้สึกเสมือนว่ากำลังอยู่ในบ้านเดี่ยวมากกว่าครับ การจัดวางผังบ้านหันหน้าเข้าหากัน โดยมีถนนโครงการเป็นส่วนกั้นกลาง หันหน้าบ้านทางทิศเหนือ และทิศใต้ ทำให้ได้รับลมตลอดทั้งปี อีกทั้งยังถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วยครับ โดยสรุปมองจากภาพรวมแล้ว สิ่งที่โครงการให้มากับบ้านในเมืองราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านกว่าบาท นับว่าคุ้มค่าอย่างยิ่งครับ

The Fouriage สีสันแห่งการอยู่อาศัย @รังสิต คลอง4

โครงการบ้าน

เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้าน ที่แอดมินเองมีความชื่นชอบเป็นส่วนตัว ได้ติดตามการก่อสร้างมานานผ่านเฟสบุกของคุณปราโมทย์ เจษฎาวรางกูล ผู้บริหาร บริษัท วังทองกรุ๊ป จำกัด จนกระทั่งปัจจุบันได้สร้างบ้านตัวอย่างเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้ได้ชมกันแล้ว ทางทีมงานบ้านไอเดีย จึงไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ โดยตัวโครงการตั้งอยู่ที่ ต.ลาดสวาย อ. ลำลูกกา จ.ปทุมธานี (คลอง 4) เป็นทำเลใหม่เอี่ยม

กำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันราคาบ้านโซนนี้ยังมีราคาไม่สูงมากนัก แต่เริ่มปรับขึ้นกันบ้างแล้ว เนื่องด้วยการพัฒนาทำเลอย่างรวดเร็ว ราคาย่อมขยับตัวตาม เป็นอีกหนึ่งทำเลเนื้อหอมที่ถูกจับจองกันคึกคัก ช่วงทีมงานไปเยี่ยมชมโครงการก็เช่นกันครับ มีผู้เข้าชมตลอด ตอนนี้มีผู้จับจองกันไปแล้วจำนวนมาก ด้วยราคาบ้านเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท

The Fouriage โครงการบ้านล่าสุดของวังทอง ซึ่งโดยปกติบ้านของวังทองจะมีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ อาจเรียกได้ว่าไม่มีโครงการไหนที่มีดีไซน์ธรรมดาเลย โดยโครงการดังกล่าวจะเน้นสีสันเป็นพิเศษ ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮมหน้ากว้าง 6 เมตร โดยแต่ละชุดอาคารจะมีบ้านร่วมโครงสร้างเดียวกัน 6 หลัง ด้วยแนวคิดการออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล

ซึ่งแต่ละฤดูกาลให้ความงดงามของธรรมชาติที่แตกต่างกัน ใบไม้เป็นสื่อสัญลักษณ์ของธรรมชาติ เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป สีสันของใบไม้ย่อมเปลี่ยนแปลง ซึ่งในตัวอย่างนี้มีทั้งหมด 4 สี ฟ้า ม่วงอมแดง เขียว และเหลือง แต่ละหลังมีที่ดินเริ่มต้น 26 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนชั้นล่างออกแบบ Open Plan เหมาะกับการนำมาประยุกต์เป็นห้องรับแขก ทานอาหาร และห้องครัว

บ้านในชุดเดียวกัน จะแบ่งออกเป็น 2 Type มุมนี้จะเห็นความแตกต่างของบ้านทั้ง 2 Type แบบแรกด้านซ้ายมือจะมีให้เลือกแบบมีจั่วหลังคา ซึ่งจะมีระเบียงยื่นออกมานอกห้องนอน สามารถออกมายืนรับอากาศภายนอกห้องได้ ซึ่งจะเป็นหลังที่นำมารีวิวให้ชมกันวันนี้ครับ และอีกแบบด้านขวามือไม่มีจั่วหลังคา แต่จะมี Bay Window เป็นพื้นที่ภายในห้องนอน ผนังหน้าต่างกระจก เหมาะกับการทำบิ้วท์อินเพื่อเป็นที่นั่งเล่นริมหน้าต่างภายในห้อง

โครงการบ้าน

แม้จะเป็นบ้านราคาต่ำ แต่วัสดุไม่ได้เกรดต่ำอย่างราคา เริ่มจากประตูบ้าน เลือกใช้ประตูไม้คุณภาพดี ให้น้ำหนักที่แน่นหนา พื้นชั้นล่างเลือกใช้กระเบื้องแกรนิโต้ ซึ่งมีคุณสมบัติทนทาน และสวยงามกว่ากระเบื้องทั่วไป ห้องแรกจากริมประตูบ้าน เหมาะกับเป็นพื้นที่ห้องรับแขก ออกแบบให้หลบมุม ทำให้ในขณะที่เดินเข้าบ้าน จะไม่รู้สึกเกะกะ ขวางทางกัน ผนังด้านหน้าจะเน้นเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ บ้านตัวอย่างติดตั้งม่านมู่ลี่ไว้สำหรับกรองแสงแดด ผนังด้านในทาสีเข้ม เพื่อให้ห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น

โซนรับประทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะท็อปไม้ โครงสร้างเหล็กท่อ ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน เชื่อมต่อกับห้องครัว ห้องน้ำชั้นล่าง โดยทางโครงการได้ออกแบบบิ้วท์อิน ไว้ให้เป็นตัวอย่าง จัดเป็นห้องครัวสีขาว เทา ครัวขนาดเล็กๆ มีพื้นที่เพียงพอต่อการทำอาหาร ด้านหลังมีหน้าต่างกระจก ทำให้แสงเข้าถึงห้องครัว บ้านจัดสรร

รวมถึงยังช่วยระบายอากาศได้ดี แต่ทั้งนี้ หากจะทำครัวในบ้าน ขอแนะนำให้ติดตั้งเครื่องดูดควันเสริมไว้ด้วยนะครับ มิเช่นนั้น กลิ่นอาจฟุ้งกระจายเข้าสู่ภายในได้ หากคิดไอเดียไม่ออก ผู้ซื้อสามารถพาช่างมาดูบ้านตัวอย่างให้ทำตามแบบได้เลย ^_^

หากเป็นบ้านหลังหัวมุม ดั่งเช่นตัวอย่างบ้านหลังนี้ ด้านข้างจะมีประตูกระจกบานเลื่อน เชื่อมต่อสู่สวนข้างบ้าน จะให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเดี่ยวขึ้นมา ใครที่สนใจจะซื้อ เพิ่มงบประมาณอีกนิด เลือกบ้านหลังหัวมุม คุ้มค่าในระยะยาวแน่นอนครับ