บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก แนวทางแบบบ้านทรงเรียบง่าย ทางเลือกสำหรับคนงบน้อย

บ้านขนาดเล็ก ขายวิลล่าภูเก็ต แนวทางแบบบ้านทรงเรียบง่าย ทางเลือกสำหรับคนงบน้อย ในบางครั้งการซื้อบ้าน สักหลังอาจส่งผลให้เราต้องคิดแล้วคิดอีก ลังเลใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อดี เพราะว่าปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็อยู่ที่งบประมาณของแต่ละคนด้วยที่เข้ามามีส่วนทำให้เราตัดสินใจได้เร็วหรือช้า phuket villas

ในวันนี้เราจึงนำอีกหนึ่งทางเลือก ให้กับคนที่กำลังฝันอยากจะมีบ้านสักหลัง หรือใครที่อยากสร้างบ้านเอง อาจจะใช้งบประมาณจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ต้องสูงมาก แต่ก็สามารถมีแบบบ้านสวนๆ ราคาถูกได้ เหมาะสำหรับคู่รักที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างครอบครัว ไปดูกันดีกว่าว่า หลังไหนตอบโจทย์ ความต้องการของคุณกันบ้าง 

บ้านขนาดเล็ก

แนวทางแบบบ้านขนาดเล็กทรงเรียบง่าย ทางเลือกสำหรับคนงบน้อย

แนวทางสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ อยู่แบบพอเพียง โดยบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทรนเนอร์ และทำระเบียงด้านหน้าทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และภายในตัวบ้านก็คือว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ทั้งส่วนนั่งเล่น ครัว และห้องนอนที่ทำเป็นชั้นลอย ด้านล่างส่วนชั้นลอยห้องนอนก็เป็นพื้นที่ห้องน้ำ แต่งตัว เรียกได้ว่าเล็กแต่ครบ

แบบบ้านหลังเล็กๆ เหมาะสำหรับคนโสดอยู่คนเดียว หากบางคนเกิดมาเพื่ออยู่คนเดียว การเลือกที่อยู่อาศัยจึงมีทางเลือกไม่มากนัก ถ้าอยู่ในเมืองอาจจะเลือกคอนโด แต่หากอยู่ต่างจังหวัดคงหาคอนโดยากหน่อย ถ้าจะสร้างบ้านหลังใหญ่โตก็เหนื่อยหน่อย สำหรับคนหนึ่งคน การเลือกสร้างบ้านหลังเล็กๆ นับเป็นทางออกที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชอบสันโดด

บ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านเป็นอีกตัวอย่างบ้านหลังเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับ สร้างไว้อยู่คนเดียว หรืออาจจะสร้าง เป็นบ้านสวนก็ได้เ่ช่นกัน สำหรับตัวบ้านมีขนาดพื้นที่เพียง 5.5×3 เมตรเท่านั้น แต่ยังไม่รวมพื้นที่ของเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งภายในบ้านนั้นแบ่งส่วนพื้นที่ออกเป็นที่นอน ส่วนครัว และส่วนนั่งทำงาน ไม่มีห้องน้ำ ลองนำไปเป็นไอเดียกัน สำหรับเพื่อนๆที่กำลังบอกหาบ้านหลังเล็กๆสไตล์นี้ ขายวิลล่าภูเก็ต

แนะนำไอเดียสร้างบ้านหลังเล็กๆ 1 ห้องนอนงบ 2 แสนกว่า รายละเอียดแบบบ้านหลังเล็กๆมีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำและส่วนของครัว และมีชั้นลอยอีกสำหรับ 1 ที่นอน ออกแบบในสไตล์บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ส่วนประตูเข้ามีหลังคาเป็นเพิงเพื่อทำเป็นระเบียง มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น ด้านนอกบ้าน ส่วนด้านใน บ้านจัดสรรพื้นที่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับอยู่คนเดียว เสมือน่ว่าอยู่คอนโด เป็นอีกแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการสร้างบ้านในงบประมาณจำกัด สามารถสร้างได้ในงบประมาณ 2 แสน 3 หมื่น ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุและพื้นที่ในการก่อสร้าง

บ้านขนาดเล็ก

แนวทางไอเดียสร้างบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังคาทรงปั้นหยา หลังเล็กแต่น่าอยู่ น่าอยู่บ้านหลังเล็กๆถึงแม้จะเป็นบ้านที่ไม่ใหญ่โตมากนัก แต่ก็สร้างได้ออกมาได้เหมาะสมและตกแต่งได้อย่างลงตัว ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาบ้านออกแบบในทรงปั้นหยา ตัวบ้านสร้างด้วยไม้เทียม โดยเลือกใช้สีเป็นสีโทนสว่าง มองดูแล้วสบายตา ส่วนภายในก็เป็นโทนสีอ่อนเช่นกัน และปูพื้นด้วยไม้ปาเก้สีไม้ รวมๆแล้วดูอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ phuket villas

มีเสน่ห์บ้านไม้หลังเล็กๆใต้ถุนโล่ง เราจะพาไปชมแบบบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่ออกแบบเรียบง่าย ในสไตล์บ้านสวน ตัวบ้านทำจากไม้ทั้งหลัง ชั้นล่างโล่ง มีเค้าเตอร์ครัวอยู่บริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้นบน เป็นห้องนอนห้องเดียว และมีส่วนระเบียงที่เปิดโล่ง ตัวบ้านสร้างไว้ในสวนธรรมชาติ เน้นการอยู่กับธรรมชาติ เป็นอีกแบบบ้าน ที่เหมาะสำหรับทำบ้านสวน

small house

สวยเท่บ้านปูนลอฟท์ชั้นเดียวยกพื้นสูงขนาดเล็ก ออกแบบง่ายแต่น่าอยู่ แนะนำแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวขนาดเล็ก ที่ออกแบบเรียบง่าย เน้นอยู่อาศัยเพียงไม่เกิน 2 คน ตัวบ้านสร้างด้วยโครงสร้างปูน มุงหลังคาเมทัลชีท รูปทรงหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ภายในตัวบ้านมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถงที่สร้างไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะเป็นห้องครัว หรือรับแขกก็สามารถทำได้ในห้องเดียว ส่วนด้านหน้าบ้าน มีพื้นที่แบ่งไว้ เป็นระเบียงหน้าบ้านอีกด้วย เป็นแบบบ้าน ที่เหมาะสำหรับ ทำเป็นบ้านสวนตากอากาศ

บ้านยอดนิยมบ้านโมเดิร์นสไตล์หลังเล็กๆ ออกแบบสวยบรรยากาศริมหาด แนวทางไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆ ที่ออกแบบได้สวยงามลงตัว ขายวิลล่าภูเก็ต โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบในรูปแบบโมเดิร์นสไตล์ บ้านมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว เน้นความสวยงามเหมาะแกการพักผ่อน

small house

แนะนำวิธีการตกแต่งบ้านขนาดเล็กแคบๆให้ดูสวยและกว้างมากขึ้น

โดยการเพิ่มฟังก์ชั่นหรือประโยชน์ของฟอร์นิเจอร์ ทุกๆตัวในบ้าน เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยน้อย ดังนั้น การเลือกซื้อฟอร์นิเจอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเลือกฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นครบครันและควรวางให้เข้ามุมทั้งหมด เช่น ชักโครกควรมีชั้นวางอุปกรณ์สำหรับใช้ในห้องน้ำทั้งหมด เพื่อไม่ให้วางตามพื้นเพราะทำให้ไม่เป็นระเบียบ รกตา พื้นที่ดูแคบกว่าเดิม หรือ เตียงนอนอาจมีชั้นเสริม ที่ติดมากับเตียงเพื่อใช้สำหรับวางของและสามารถเก็บได้ phuket villas จะได้ไม่ต้องซื้อชั้นวางเพิ่มเพื่อประหยัดพื้นที่ได้มากที่สุด

เราควรเลือกใช้กระจกตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากกระจกจะทำให้ห้องดูกว้าง โปร่งขึ้นทันที ส่วนใหญ่มักติดกระจกในมุมที่แคบและอับที่สุดในบ้าน ซึ่งเป็นการประหยัดงบไม่ต้องขยายพื้นที่ใหม่ ซึ่งกระจกสามารถหาซื้อง่าย มีขายทั่วๆไป เช่น กระจกโฟลตสี จะช่วยตัดแสง กรองแสงแดดไม่ให้ส่องเข้าอาคารมากเกินไป เป็นต้น

small house

วิธีการเลือกใช้ลายและคุมโทนสีอ่อนเข้ามาเป็นตัวช่วย การที่เลือกสีผนัง หรือ วอลเปเปอร์ ควรเลือกสีโทนอ่อนๆหรือโทนเย็น เช่น สีขาว สีเนื้อ สีฟ้าอ่อน เป็นต้น หรือ เลือกลายวอเปเปอร์ให้ดูหลอกตา อาจจะเป็นแนวตรง หรือ ขวาง ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น แต่ไม่ควรเลือกลายขนาดเล็กมากเกินไป จะทำให้ดูรกไม่น่ามอง

แนวทางปรับห้องให้สว่างโดยการใช้แสงไฟ หรือ แสงธรรมชาติ เมื่อมีพื้นที่จำกัด ห้องมีขนาดแคบและเล็ก ควรทำให้ห้องดูสว่างตลอดเวลา อาจจะเพิ่มหน้าต่างเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทมากขึ้น หรือ อีกวิธีสำหรับห้องที่ไม่สามารถมีหน้าต่างได้สามารถเพิ่มแสงด้วยไฟ ทำให้ห้องดูสว่าง ไม่มืด ไม่อึดอัด

small house

แนะวิธีปรับโครงสร้างบ้านให้เหมาะสมกับที่ดินและงบน้อยให้ออกมาคุ้มค่า

เราต้องวางแผนแปลนบ้านและพูดคุยกับผู้รับเหมาให้เคลียร์ เนื่องจากพื้นที่น้อยและแคบ การเขียนแปลนงาน ผังบ้าน เป็นสิ่งที่จำเป็น ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด กำหนดขนาดของห้องทุกๆห้องให้พอดีและเหมาะสม ส่วนใหญ่กำหนดพื้นที่ตัวบ้าน 3 ใน 4 ของพื้นที่ และ 1ส่วนเป็นบริเวณใช้สอยนอกบ้าน

เราต้องเลือกใช้วัสดุมีคุณภาพและราคาคุ้มค่าที่สุด ทำใจตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก วัสดุที่เลือกใช้จะต้องคงทนแข็งแรง ไม่ต้องเปลี่ยนหรือเสียเวลา เสียงบในการซ่อมแซมหลายครั้ง ดังนั้น ควรเลือกร้านขายวัสดุก่อสร้างที่ให้คำปรึกษาในการเลือกวัสดุก่อสร้างได้ ขายวิลล่าภูเก็ต

small house

โดยรวมโครงสร้างเป็นสิ่งสำคัญ ปรับโครงสร้างบ้านดี บ้านจะดูกว้างและน่าอยู่ โครงสร้างบ้านที่แข็งแรง คงทน ต้องสร้างจาก “เหล็ก” ช่างระยองส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะเหล็กทนทาน ดัดแปลงได้ตามต้องการยิ่งพื้นที่น้อยเหล็กสามารถดัดแปลง ตัด เจาะได้ตามแปลนบ้านที่วางไว้ 

โดยสรุป การปรับเปลี่ยน ตกแต่งพื้นที่บ้านจากแคบๆให้ดูกว้างมากขึ้น โดยมีวิธีง่ายๆ เช่น ฟอร์นิเจอร์ต้องมีฟังก์ชั่นครบ , ใช้กระจก วอลเปเปอร์ โทนอ่อนๆเป็นตัวช่วยเสริมให้ห้องกว้างมากขึ้น เป็นต้น และจะต้องคำนึงเรื่องการวางแผนปรับโครงสร้าง บ้าน ให้เหมาะสมกับที่ดิน ที่มีโดยต้องหาร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง phuket villas ต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษา

. . . . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ต่อเติมครัวหลังบ้าน ทาวน์โฮม แบบรีสอร์ทเล็กๆน่ารัก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa