รู้จักบ้านสําเร็จรูป

รู้จักบ้านสําเร็จรูป รูปแบบบ้านสมัยใหม่ แข็งแรงคงทน ต่อยอดการใช้งานได้อย่างมากมาย

รู้จักบ้านสําเร็จรูป ขายวิลล่าภูเก็ต รูปแบบบ้านสมัยใหม่ แข็งแรงคงทน ต่อยอดการใช้งานได้อย่างมากมาย นี่คืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ใฝ่อยากจะมีบ้าน ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ หรือที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า บ้านน็อคดาวน์ หรือ บ้านสำเร็จรูป ขนาดเล็กนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ บ้านสำเร็จรูป ขนาดเล็กนั้น เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากขึ้น

ทั้งบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น และบ้านสำเร็จรูปแบบผ่อนได้ เนื่องจากบ้านประเภทนี้นั้น มีข้อดีคือ ใช้ระยะในการติดตั้งภายใน 1 – 2 วันเท่านั้น หรือหากสร้างเป็นบ้านสำเร็จรูป 2 ชั้น ซึ่งใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็อาจใช้เวลาเพียงแค่ 1 – 3 เดือนเท่านั้น และนี่เป็นเพียงรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่เราอยากให้คุณรู้ phuket villas

แต่ในวันนี้้เราอยากให้คุณได้รายละเอียดแบบเจาะลึก สำหรับการมีบ้านสําเร็จรูป ต้องทำอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ต้องเตรียมตัวก่อนจะซื้อบ้านประเภทนี้อย่างไร หากพร้อมแล้วตามเรามาได้เลย

รู้จักบ้านสําเร็จรูป

รู้จักบ้านสําเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป คืออะไร

บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด คือรูปแบบของบ้านสมัยใหม่ โดยมีรูปแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอต่อการอยู่อาศัย และถูกสร้างขึ้นจากวัสดุสำเร็จรูป การก่อสร้าง มีความสะดวกรวดเร็ว ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างไม่นาน ดังนั้น จึงทำให้บ้านสําเร็จรูปได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มคนชั้นกลาง และกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัด มีราคาไม่แพง สามารถเข้าอยู่อาศัยได้เร็วกว่าบ้านรูปแบบอื่น ๆ 

จุดเด่นของ “บ้านสําเร็จรูป” คือ ไม่มีส่วนของคาน และเสา ในการรองรับน้ำหนัก แต่สิ่งที่ใช้รองรับบ้านสําเร็จรูปคือ ผนังบ้านสําเร็จรูป ที่ได้นำมาต่อกัน ซึ่งคล้าย ๆ กับการต่อเลโก้ ดังนั้น ผนังบ้านสําเร็จรูป จึงเป็นตัวรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความแข็งแรงคงทน เทียบเท่ากับการก่อสร้างบ้านรูปแบบธรรมดาอีกด้วย 

อยากมีบ้านสำเร็จรูป ต้องเริ่มอย่างไร

สำหรับการเตรียมตัวการสร้างบ้านสําเร็จรูปชั้นเดียวราคาประหยัดนั้น สิ่งแรกที่คุณต้องมีเลยก็คือ งบประมาณ เพราะเป็นที่แน่นอนว่า การเตรียมที่จะปลูกบ้านสักหนึ่งหลังนั้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหน ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นอยู่เสมอ ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีหลักการมาแนะนำ ว่าคุณต้องเตรียมตัวอย่างไร และต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ในการสร้างบ้านสําเร็จรูป

 1. งบประมาณการถมดิน

 เนื่องจากการสร้างบ้านสําเร็จรูป จำเป็นต้องมีการถมดิน แนะนำว่า ให้เลือกจ้างแบบเหมาจ่าย จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถตรวจสอบงานได้ง่าย อีกทั้งค่าใช้จ่าย จะไม่บานปลายอีกด้วย และสำหรับดินที่เหมาะสม ที่จะใช้ในการถมนั้น ควรเป็นดินที่มาจากท้องนา และในกรณีพื้นดินที่ต้องการถมนั้น มีบ่อ หรือหลุมลึก แนะนำว่า ควรใช้ทรายถมลงไปด้วย เพื่อป้องการการทรุดตัวของหน้าดิน จากนั้น ต้องมีการบดอัดทับไปอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเพิ่มความแน่นของดิน ขายวิลล่าภูเก็ต  

2. งบประมาณในการสร้างบ้านสําเร็จรูป

          ซึ่งหากคุณคิดจะสร้าง บ้านสําเร็จรูป สักหลังแล้ว อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้แล้วว่า สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ เรื่องงบประมาณ ว่าคุณต้องเตรียมเงินไว้สักเท่าไร แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น งบประมาณที่คุณต้องเตรียมไว้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ

  • ค่าก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป
  • ค่าตกแต่งภายในบ้านสําเร็จรูป
  • ค่าสิ่งก่อสร้างบริเวณนอกบ้านสําเร็จรูป

3. งบประมาณสำรองตกแต่งส่วนตัว

 เพราะเป็นที่แน่นอนว่า สำหรับการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น หากคุณตกลงราคากับผู้รับเหมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มักจะประสบกับปัญหาเรื่องงบบานปลาย อาจเป็นเรื่องเห็นวัสดุที่ถูกใจภายหลัง แล้วเกิดอยากได้ จากนั้นไปซื้อเพิ่มมา จึงทำให้เกิดงบบานปลาย แต่จะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับความพอใจ และงบประมาณของแต่ละคน phuket villas  

รู้จักบ้านสําเร็จรูป

งบประมาณในการสร้างบ้านสำเร็จรูป

 สำหรับใครที่กำลังเป็นกังวล สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านสําเร็จรูปนั้น ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เนื่องจากการสร้างบ้านในรูปแบบนี้จะมีราคามีราคาที่ไม่แพง ซึ่งราคาเริ่มต้นโดยประมาณอยู่ที่ 100,000 บาทเท่านั้น สูงสุดโดยประมาณอยู่ที่ 1,000,000 บาท เพียงเท่านี้ คุณจะได้รับบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่อาศัยได้ทันที ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมบ้านสําเร็จรูป ถึงมีราคาไม่แพง เนื่องจากการก่อสร้างบ้านสําเร็จรูป ไม่จำเป็นต้องมีงานปูน งานฉาบเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนกับการสร้างบ้านแบบทั่วไปนั่นเอง

สำหรับ บ้านสําเร็จรูปขนาดเล็ก หรือ บ้านสําเร็จรูป 2 ชั้น คือทางเลือกใหม่สำหรับผู้ต้องการสร้างบ้าน แต่มีงบประมาณที่จำกัด หรือมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่อยากได้บ้านหลังที่สองเพิ่ม ดังนั้น บ้านสําเร็จรูปขนาดเล็ก จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนยุคใหม่ ที่ไม่ต้องการปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ ในเรื่องของการก่อสร้างบ้าน เรื่องช่าง หรือเรื่องผู้รับเหมา เป็นต้น 

ข้อควรรู้ เพื่อการตัดสินใจซื้อบ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการออกแบบที่หลายหลายไปจากเดิม โดยส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้วัสดุไม้ วัสดุสังเคราะห์ โครงสร้างเหล็กขนาดเล็ก ๆ  ตั้งแต่ 1-3ห้องนอน มีทั้งลักษณะ บ้านที่เสร็จสมบูรณ์ สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนย้ายไปทั้งหลัง และ บ้านกึ่งสำเร็จรูป ที่เน้นการจัดเตรียมวัสดุ แยกเป็นชิ้นส่วนนำไปประกอบบนสถานที่ก่อสร้างจริง สำหรับท่านใดที่กำลังตัดสินใจ มีบ้านเป็นของตนเอง ขายวิลล่าภูเก็ต และมีบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปอยู่ในตัวเลือกอยู่ด้วย

รู้จักบ้านสําเร็จรูป

ข้อดี บ้านสำเร็จรูป

1. ระยะเวลาในการสร้าง รวดเร็ว ทันใจ เร็วสุด ใช้เวลาในการประกอบ ติดตั้งภายใน 1-2 วัน และระยะเวลา 1-3 เดือน สำหรับบ้านสำเร็จรูป ที่อาจต้องรอสั่งทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งหากเทียบจากบ้านทั่วไปนั้น อาจต้องใช้เวลานานถึง 5 เดือนขึ้นไป

2. ลดภาระเรื่องแบบบ้าน เนื่องจากบ้านสำเร็จรูป มีให้เลือกเฉพาะ แบบบ้านที่บริษัทได้ออกแบบไว้ ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้าน สามารถเลือกแบบต่างๆ ที่มีได้เลย phuket villas

3. งบไม่บาน บ้านสำเร็จรูป ลักษณะการซื้อขาย เช่นเดียวกับสินค้าทั่วไป ราคาปกติแล้วจะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท มักเป็นราคากลางที่ทางบริษัทผู้จำหน่ายได้กำหนดไว้แล้ว อาจมีความแตกต่างเล็กน้อย หากพื้นที่ดังกล่าวนั้น เข้าไปติดตั้งยากลำบาก หรือมีระยะทางในการขนส่งที่ไกลกว่าปกติ

4. มีตัวอย่างให้ชม ปัจจุบันผู้ประกอบการบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปหลายบริษัท นิยมสร้างบ้านตัวอย่างไว้โชว์ เพื่อให้ผู้สนใจเข้าชมผลงาน หรือบางบริษัทใช้บ้านน็อคดาวน์ทำเป็นรีสอร์ท เปิดให้เข้าพักได้ จุดนี้จะเป็นข้อดีทั้งผู้ประกอบการและผู้ซื้อ เพราะบ้านตัวอย่าง สามารถทำกำไรด้านค่าเช่าพักได้ ส่วนผู้ที่ต้องการซื้อ สามารถเช่าพักค้างคืนได้ ทำให้เกิดความมั่นใจในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

5. ระบบไฟฟ้า ประปา สุขาภิบาล พร้อมติดตั้งมาให้อย่างเป็นระเบียบแล้ว ขายวิลล่าภูเก็ต ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องหาช่างมาทำใหม่ สามารถใช้งานได้โดยทันที

6. เคลื่อนย้ายสะดวก โดยเฉพาะบ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป หรือที่หลายท่านเรียกว่า บ้าน โมบาย สามารถขนย้ายได้เลย

สรุป บ้านสำเร็จรูป เป็นอีกรูปแบบบ้านเพื่อใช้ในการอยู่อาศัย หรือประยุกต์ทำรีสอร์ท ออฟฟิศชั่วคราว เหมาะกับผู้ต้องการความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ประหยัดงบประมาณ และเสร็จเร็วทันใจ แต่จะไม่เหมาะสมนักหากต้องการนำมาใช้เป็นบ้านถาวร ระยะยาว ซึ่งจะดูแลรักษาได้ยากกว่าบ้านทั่วไป แต่สิ่งที่ได้มาทดแทนคือราคาต้นทุนในการสร้าง ที่ต่ำกว่าบ้านทั่วไปมากเช่นกัน

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000 บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa