แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก แบบบ้านราคาประหยัด สวย ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง !

แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก ขายวิลล่าภูเก็ต แบบบ้านราคาประหยัด สวย ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง ! “บ้าน” คือหนึ่งในปัจจัยสี่ ที่ทุกคนในโลก ต้องการไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ด้วยปัจจุบันนี้เอง พื้นที่ในประเทศมีการพัฒนา ต่อยอดความเจริญอยู่ตลอด บ้าน จัดสรรจึงมีราคาแพงมากและสิ่งที่พอจะทำได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งที่อยู่อาศัย ที่มีงบประมาณจำกัด ก็คือเลือกที่จะสร้างบ้านเอง phuket villas  

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ไอเดียสร้างบ้านเรียบง่ายแต่สวยงาม มีสไตล์ เหมาะทั้งครอบครัวขนาดเล็กและครอบครัวขนาดใหญ่ ใครกำลังมองหาแบบบ้านนี้อยู่เลือกที่ชมกันได้เลย

แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นราคาถูก สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

1. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ราคาประหยัด ขนาด 76 ตร.ม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีสวนหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ นอกจากจะมีดีไซน์ สวย ทันสมัยแล้ว แม้จะมีพื้นที่จำกัดแต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แถมภายในยังดูสว่าง กว้างขวาง และปลอดโปร่ง ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีขาวเป็นหลัก และมีหน้าต่างกับประตูกระจกบานสไลด์ในทุกห้อง ช่วยประหยัดพื้นที่ พร้อมทั้งเป็นการเปิดทางให้แสงส่องได้ทั่วทุกมุมห้อง 

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น มีระเบียงไม้หน้าบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยประยุกต์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบธรรชาติ เพราะการตกแต่งเน้นสีเอิร์ธโทนและไม้เป็นวัสดุหลัก ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว และแม้จะมีขนาด 8.5×12 เมตร และพื้นที่ใช้สอยประมาณ 102 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ได้ดูคับแคบหรืออึดอัด เพราะจัดส่วนกลางแบบ Open Plan ไม่มีผนังกั้นระหว่างห้อง แต่ก็ยังดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภายนอกได้จากทุกมุมห้องอีกด้วย 

3. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สำหรับใครที่อยากได้บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายปนเท่ ขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้เลยพื้นที่ 85 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ยกพื้นสูงเผื่อน้ำท่วม บ้านภายนอกและภายในทาสีเทาเข้มสลับสีเทาอ่อน ตัดขอบด้วยสีขาวเล็กน้อยสร้างความโดดเด่น และมีระเบียงนั่งเล่นพ่วงตู้เก็บรองเท้าแบบบิวต์อิน ส่วนหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ และล้อมรอบด้วยสวนสีเขียวขจี พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านโปร่ง โล่ง สบายและได้รับแสงธรรมชาติ

4. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นผนังปูนขัดมันพร้อมด้วยบ่อปลา

ใครงบประมาณจำกัดขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ แต่มีฟังก์ชันครบหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง ภายในบ้านแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น เพื่อไม่ให้บ้านแออัดจนเกินไป ภายนอกบ้านมีบ่อปลาและระเบียงหน้าบ้าน และแต่งด้วยโคมไฟ ขายวิลล่าภูเก็ต พร้อมที่จอดรถเรียบง่าย

5. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลริมน้ำลมเย็นสบาย

ใครมีที่ดินริมน้ำสามารถดูตัวอย่างบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังนี้ค่ะ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องแต่งตัวและห้องรับแขก ภายในบ้านมีแต่งผนังด้วยอิฐมอญ มีหน้าต่างบานใหญ่มองออกไปเห็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ภายนอกบ้าน และที่เก๋คือวิวริมน้ำนั่งรับลมเย็นได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งตอนกลางคืนบรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งกินข้าวนอกบ้านท่ามกลางแสงเทียนดูสิ ฟินเว่อร์

แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ราคาประหยัด ง่ายกว่าที่คุณคิด

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็ต้องการสร้างบ้านเป็นของตัวเอง มันเป็นจุดมุ่งหมายของคนอีกหลายคนเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นในยุคเศรษฐกิจแบบก็ทำให้พวกหลายๆคน ที่อยากสร้างบ้านเป็นของตัวเอง นั้นต้องคิดหนักเป็นอย่างยิ่ง เพราะการสร้างบ้านสักหลังนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆเลย มันเป็นเรื่องที่เราจะต้องมีการวางแผน แบบละเอียดและรอบครอบ เพื่อป้องกันที่จะให้เกิดความผิดพลาดน้อยสุด ที่เท่าที่จะทำได้แต่ในสมัยนี้ ก็มีการออกแบบสร้างบ้าน ราคาประหยัดให้ได้เลือกดูมากมาย อยู่ที่ว่าคุณนั้นจะชอบบ้านแบบไหนการสร้างบ้านราคาประหยัดนั้นก็อยู่แล้วว่าจะประหยัดโดยอะไรที่มันไม่จำเป็นออกไป ซึ่งถ้าคุณต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดจริงๆ คุณต้องยอมรับว่ามันไม่เวอร์วงอลังการเหมือนคฤหาสน์ ที่คุณคาดฝันไว้อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าทุกอย่างอาจจะดูเรียบง่ายแต่น่าอยู่ ต่อไปนี้จะมีเคล็ดลับดีๆ ในการสร้างบ้านราคาประหยัด มาให้ท่านได้ลองอ่านและศึกษาดู phuket villas

1. วางแผนอย่างรอบคอบ ในการสร้างบ้านราคาประหยัด ยิ่งมีงบน้อย ยิ่งต้องคิดเยอะ เพื่อให้ใช้งบประมาณที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด โดยเรื่องสำคัญที่ต้องวางแผนอย่างจริงจังและรอบคอบที่สุด ได้แก่

– การใช้จ่าย ต้องเช็คให้ชัวร์ว่าเรามีงบเท่าไหร่ สามารถใช้ทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน และต้องคำนวณค่าใช้จ่ายล่วงหน้า ทั้งในส่วนของค่าแบบ ค่าวัสดุ ค่าแรงผู้รับเหมา โดยศึกษาจากราคาท้องตลาดหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ตัวเลขที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

– แบบบ้าน ควรแจกแจงความต้องการออกมาให้ครบถ้วน ครอบคลุม ตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อให้สถาปนิกสามารถออกแบบได้ตรงโจทย์คุณมากที่สุดทั้งในแง่ความสวยงาม การใช้งาน และงบประมาณ โดยก่อนสร้างควรกำหนดแบบบ้านให้ละเอียดชัดเจนในทุกส่วน และเมื่อเริ่มลงมือสร้างแล้วก็ไม่ควรเปลี่ยนแปลงแบบโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ทั้งค่าแก้แบบ ค่าแรงช่าง รวมถึงค่าวัสดุที่ต้องซื้อเพิ่ม

2. เลือกวัสดุที่คุ้มค่า: ขายวิลล่าภูเก็ต การเลือกวัสดุต้องคำนึงถึงคุณสมบัติการใช้งานและราคาควบคู่กันไป หากมีงบประมาณไม่มาก ก็อาจเลือกวัสดุชนิดอื่นๆ หรือเกรดอื่นๆ ที่มีราคาย่อมเยาลงมา แต่มีคุณสมบัติที่ใช้ทดแทนกันได้ เช่น การเลือกใช้ไม้เฌอร่าสร้างบ้านแทนไม้จริงที่มีราคาสูงกว่า ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ แถมยังได้บ้านที่สวยงาม เป็นธรรมชาติไม่แพ้กัน และยังทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่โก่งบวม ไม่บิดงอ ปลวกไม่กิน อีกด้วย

3. อย่า “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย”: ด้วยงบที่มีจำกัด ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกสิ่งที่มีราคาถูกที่สุดเพราะคิดว่าจะช่วยประหยัดเงินได้มากที่สุด แต่ความจริงแล้ว สิ่งที่มีราคาถูกที่สุดอาจไม่ใช่ทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดก็ได้ ดังนั้นจึงต้องพิจารณากันอย่างรอบคอบและรอบด้าน ยกตัวอย่างเช่น การเลือกวัสดุที่เกรดต่ำที่สุด ราคาถูกที่สุด อาจทำให้เราได้ของที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ทนทานเท่าที่ควร ทำให้ระยะยาวต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมมาก หรือ การจ้างผู้รับเหมาราคาถูกมากๆ โดยไม่ตรวจสอบผลงานก่อน บางครั้งอาจโชคไม่ดี ได้ผู้รับเหมาที่ทำงานไม่ได้คุณภาพหรือทอดทิ้งงาน จนต้องสิ้นเปลืองเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ

4. Do It Yourself phuket villas เราสามารถทำงานบางอย่างด้วยตัวเองเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างช่าง แต่งานนั้นต้องเป็นงานที่เรามั่นใจว่าทำเองได้ ไม่ใช่งานที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างหลักของบ้าน และไม่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทางจากช่าง โดยอาจเลือกทำงานเองในส่วนที่ไม่ยากมาก เช่น ทาสีเอง ตกแต่ง บ้าน เอง จัดสวนเอง เป็นต้น

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป เตรียมตัวซื้อบ้าน แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ยกพื้น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa