กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง เหมาะกับการใช้งานในบ้าน คอนโด รูปแบบสวยทันสมัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

กระเบื้องยาง ขายวิลล่าภูเก็ต เหมาะกับการใช้งานในบ้าน คอนโด รูปแบบสวยทันสมัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน วัสดุปูพื้นอีกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม ไม่แพ้กระเบื้องคือ กระเบื้องยาง หากเป็นเมื่อก่อนหลายๆคนคง ไม่เลือกใช้กระเบื้องยาง มาปูพื้น เนื่องจากว่ามีกลิ่นแรงแต่ว่าตอนนี้ด้วยคุณภาพวัสดุที่เพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ทำให้กระเบื้องยางมีคุณภาพ  มีลวดลาย ให้เลือกหลากหลาย และก็กระเบื้องยางยังเป็นวัดสุปูพื้น ที่คุณสามารถติดตั้ง ได้ด้วยตนเอง phuket villas

กระเบื้องยาง

มารู้จักกับกระเบื้องยางกัน

กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยาง คือ วัสดุปูพื้นที่สร้างขึ้นมาจาก PVC (Poly Vinyl Chloride) มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อวัสดุเหนียว รองรับแรงกดทับ หรือแรงกระแทกได้ดี ทนต่อความชื้น มีผิวสัมผัสที่หนืด ลดโอกาส การเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ เป็นอย่างดี เก็บเสียงเดินได้ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และก็ติดตั้งง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเยอะ ใช้แรงงานน้อย สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันกระเบื้องยางนิยมใช้งานได้หลากหลายพื้นที่ ดังเช่น คอนโด บ้าน สำนักงาน หรือโรงพยาบาล ซึ่งตามบ้านพักอาศัย จะใช้กระเบื้องยางแบบแผ่น ส่วนกระเบื้องยางแบบม้วน นิยมปูในโรงพยาลบาล หรือสำนักงาน ที่มีพื้นกว้าง

กระเบื้องยางนั้น มีอีกทั้งแบบผลิตจากยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง เหนียว ทนทานต่อการใช้งาน ไม่ฉีกขาดง่าย และผลิตจากโพลิเมอร์ อย่างโพลียูรีเทน แล้วก็พีวีซี ที่มีความเหนียว ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทำความสะอาดง่าย และราคาถูกกว่ากระเบื้องยางพารา ขายวิลล่าภูเก็ต

โครงสร้างของกระเบื้องยาง

PU Coating ป้องกันน้ำและยูวี

ชั้นบนสุดของกระเบื้องยาง เคลือบด้วยโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane หรือ PU) เพื่อกันน้ำและปกป้องสีจากแสงแดด ไม่ทำให้ซีดเร็ว สีกระเบื้องยังคงสีสดใหม่อยู่เสมอ phuket villas

Wear Layer ชั้นกันสึก

แผ่นโพลีเมอร์ที่มีคุณสมบัติปกป้องสีและลวดลายของกระเบื้องยางให้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน เพื่อป้องกันส่วนผิวหน้าไม่ให้สึกหรอหรือได้รับความเสียหายจากการใช้งาน

Print Layer ชั้นฟิล์มลาย

พิมพ์ลายคมชัด สวยงาม เสมือนจริง มีหลายลายให้เลือก เช่น ลายไม้ ลายหินอ่อน ลายพรม ขายวิลล่าภูเก็ต

Middle Layer ชั้นกลาง

ส่วนชั้นวัสดุหลักที่กำหนดความหนาของกระเบื้องยาง เพิ่มความทนทาน ป้องกันแรงกระแทก ยืดหยุ่น และรองรับการกดทับหรือการยืดหดตัวของกระเบื้องยาง phuket villas ซึ่งวัสดุที่ใช้จะขึ้นอยู่กับการเลือกของผู้ผลิต เช่น ไวนิลหรือ PVC ชั้นไวนิลที่กำหนด

Base Layer ชั้นฐาน

ชั้นล่างสุดของกระเบื้องยางที่มีความยืดหยุ่น เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะระหว่างกระเบื้องยางกับพื้นผิวที่ติดตั้ง ไม่หลุดร่อนง่าย บางทีมีการเคลือบสารป้องกันการเกิดเชื้อราด้วย

ได้คำตอบกันแล้วว่า เพราะเหตุไรกระเบื้องยางถึงทนทานนัก เนื้อเหนียว แถมกันน้ำได้อีก เนื่องจากว่า กระเบื้องยางนั้นมีเลเยอร์ประกอบเข้าด้วยกันหลายชั้น แต่ละชั้น ก็มีหน้าที่แตกต่างกันไป ถือว่าเป็นวัสดุปูพื้น ที่ออกแบบมาอย่างดี ใช้งานได้ทั้งพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้ง ตอบโจทย์การใช้งาน ได้หลากหลาย ขายวิลล่าภูเก็ต แถมยังติดตั้งง่าย หาซื้อตามท้องตลาดได้ง่าย ราคาไม่แพง

กระเบื้องยาง

รู้ลึกเรื่องกระเบื้องยาง

อันที่จริงแล้วกระเบื้องยางนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการนำมาใช้แทนกระเบื้องแผ่นทั่วๆไป เนื่องจากว่ากระเบื้องแบบธรรมดาอาจทำให้มีการแตกชำรุดได้ง่าย รวมทั้งมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้กระเบื้องยางนอกจากจะมีลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังมีข้อดีที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันการลื่น ทำให้ท่านรู้สึกไม่เป็นอันตราย แล้วก็มีราคาถูกอีกด้วย ใครที่กำลังคิดจะปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง บทความนี้จะไขข้อข้องใจทุกอย่างให้คุณก่อนจะดำเนินการ

กระเบื้องยางคืออะไร?

กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ทำมาจากโพลิเมอร์ จึงทำให้มีความยืดหยุ่นได้มาก รองรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม นิยมนำมาประยุกต์ใช้แทนวัสดุปูพื้นแบบทั่วๆไป เพราะเหตุว่ามีลวดลายสวยงาม มีราคาถูก รวมทั้งมีความแข็งแรงทนทาน ไม่แพ้กระเบื้องประเภทอื่นเลยทีเดียว จึงสามารถตอบโจทย์ งานคุณภาพได้ดี phuket villas

จุดเด่นของกระเบื้องยาง

  1. วัสดุมีน้ำหนักบางเบากว่าวัสดุปูพื้นแบบธรรมดาทั่วไป
  2. มีวิธีการดูแลรักษาได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว
  3. มีลวดลายและสีสันหลายแบบให้คุณได้เลือกใช้
  4. คุณภาพดีแข็งแรงทนทานเหมาะสมแก่การใช้งาน
  5. ราคาถูก
  6. สามารถติดตั้งได้เองและมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ด้วยอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น

ประเภทกระเบื้องยาง

กระเบื้องยางแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้ ขายวิลล่าภูเก็ต

1. วัสดุที่ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและมีความยืดหยุ่นสูง 

2. วัสดุที่ทำมาจากโพลิเมอร์สังเคราะห์ จะมีความเหนียวและความทนทานมาก เพราะมีส่วนประกอบ ของโพลียูรีเทน และ พีวีซี เป็นต้น

เหมาะกับส่วนไหนของบ้าน?

คุณสามารถนำกระเบื้องยาง ไปปูพื้นได้ในทุกส่วนภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องน้ำ หรือนำไปติดบริเวณฝาผนังต่างๆก็ได้ นอกจากจะมีลวดลายและสีสัน ที่สวยงามแล้ว ยังเหมาะกับ บ้าน ทุกสไตล์ รวมทั้ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพื่อป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม ภายในบ้านได้ เนื่องจากวัสดุกันลื่นและรองรับน้ำหนัก ได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องยางราคาเท่าไหร่?

ถ้าหากเปรียบเทียบกับวัสดุปูพื้นแบบธรรมดาทั่วๆไป จะมองเห็นได้ว่ากระเบื้องยาง บางชนิดจะมีราคาที่ถูกกว่าอย่างมาก ดังนี้ ราคาก็ขึ้นอยู่กับลวดลายของกระเบื้อง มีราคาตั้งแต่ 100-500 บาท ต่อ 1 ตารางเมตร ซึ่งจะแตกต่างกันที่เกรดและความหนาของวัสดุอีกด้วย

วิธีปูกระเบื้องยาง

สำหรับการปูพื้นวัสดุด้วยกระเบื้องยางนั้น จริงๆแล้ว คุณสามารถปูทับกระเบื้อง บ้าน ธรรมดา ไปได้เลย โดยไม่ทำให้ เกิดความเสียหายใดๆทั้งสิ้น มีวิธีการทำดังต่อไปนี้ phuket villas

1. ตรวจเช็กความสะอาดของพื้นที่ ที่จะปูกระเบื้อง และต้องไม่ชำรุดแตกหักเป็นร่อง

2. เริ่มปูจากมุม วิลล่า ห้องหรือประตูห้องก่อนก็ได้ โดยใช้กาวติดกระเบื้องเป็นตัวช่วยในการติดตั้ง นำกาวเทลงไปที่พื้นแล้วใช้เกรียงปาด หรือเกลี่ยให้เรียบเนียนสม่ำเสมอแล้วนำกระเบื้องวางลงไปในตารางเส้นที่กำหนดไว้ตามแนว

3. กดกระเบื้องให้แน่นสนิทและเก็บขอบด้วยกาวบริเวณที่มีร่องหรือไม่ติดกับพื้น ภูเก็ต โดยใช้กาวเชื่อมรอยต่อ ขายวิลล่าภูเก็ต

กระเบื้องยาง

การดูแลกระเบื้องยาง

การทำความสะอาดกระเบื้องยาง สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด หรือน้ำผสมกับผงซักผ้าเพื่อทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบสกปรก แต่ถ้าหากพื้นกระเบื้อง มีเพียงฝุ่นละอองเล็กน้อย คุณก็สามารถใช้ไม้กวาดทำความสะอาดได้ปกติ หรือใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด ทำความสะอาดเช็ดเบาๆบนพื้นผิว แม้กระนั้น ควรจะหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดกัดกร่อน ตัวอย่างเช่น  phuket villas น้ำยาล้างห้องน้ำ ซึ่งอาจจะทำให้พื้นกระเบื้อง เกิดความเสียหายได้

จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้วัสดุปูพื้น โดยกระเบื้องยางนั้น สามารถเลือกลวดลายแล้วก็สีสันได้มากมาย ทั้งวัสดุยังมีคุณภาพแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แล้วก็มีความยืดหยุ่นได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสมกับ การเป็นวัสดุปูพื้น ให้กับบ้านทุกแบบด้วยวิธีการติดตั้งที่เรียบง่าย รวมทั้ง ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยเหมาะอย่างยิ่ง ขายวิลล่าภูเก็ต ที่จะนำมาปูพื้นภายในบ้าน

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย บิ้วอินห้องนอน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa