บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง บ้านที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานหลายปี แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อิฐแดงก็ยังคงเป็นที่จดจำ

บ้านอิฐแดง ขายวิลล่าภูเก็ต บ้านที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานหลายปี แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อิฐแดงก็ยังคงเป็นที่จดจำ ถ้าเอ่ยถึงสไตล์การสร้างบ้านแบบคลาสสิกแล้ว บ้าน อิฐก็ควรเป็นหนึ่งในรูปแบบการก่อสร้างยอดนิยม ตั้งแต่อดีต กระทั่งมาถึงปัจจุบันแน่นอน เนื่องจากว่าอิฐ เป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ที่มีความสะดุดตา ไม่มีใครเหมือน ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงความโดดเด่น ในมุมมองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง ที่ดูอบอุ่น พื้นผิวสัมผัส ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ดูแลง่าย รวมทั้งความแข็งแรงที่มอบความปลอดภัย กับผู้อาศัย ฯลฯ buy villa phuket  

สำหรับใครที่หลงใหลของบ้านอิฐ แล้วก็ใฝ่ฝันว่า วันใดวันหนึ่ง จะสร้างบ้านก้อนอิฐ ตามที่ชอบดูสักครั้ง วันนี้ขอนำเสนอไอเดียบ้านอิฐ ที่มีสไตล์การตกแต่งเจ๋งๆไม่มีใครเหมือน มาให้ชมเป็นแรงบันดาลใจกัน ดังต่อไปนี้เลย

บ้านอิฐแดง

บ้านคลาสสิก ตกแต่งด้วยผนังอิฐด้านหน้า

สไตล์บ้านอิฐแบบมินิมอล ให้กลิ่นอายความคลาสสิก ด้วยการตกแต่งผนังอิฐบริเวณด้านหน้า ส่วนด้านข้างของอาคารนั้น เป็นคอนกรีตสำเร็จรูป แม้ว่าจะไม่ใช่บ้านอิฐทั้งหลังแม้กระนั้น ก็รู้สึกถึงความคลาสสิกได้ ให้ความสวยงาม อย่างมีสไตล์ จากการนำอิฐและก็คอนกรีต มาตกแต่ง ประสมประสานกัน บ้าน ทำให้บ้านดูอบอุ่น และก็ดูดีไปอีกแบบ

บ้านอิฐทั้งหลัง มอบความคลาสสิกอย่างเต็มรูปแบบ

เพิ่มความคลาสสิก ให้ถึงขีดสุด ด้วยบ้านที่ก่อด้วยอิฐมอญทั้งหลัง ตั้งแต่ผนังจนถึงงานโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นเสา คาน เพดาน รวมทั้งทางเดิน ให้ความรู้สึกที่มองเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ บนสไตล์คันทรี หากได้รับการจัดแต่งภายใน ที่ดีมาประกอบ ก็สามารถที่จะช่วยให้ ความรู้สึกนุ่มลึก และก็อบอุ่นไปอีกขั้น นอกจากนี้ ด้วยโครงสร้างที่เป็นอิฐทั้งหมด จึงการันตี ได้ถึงความแข็งแรงคงทน พร้อมเป็นแหล่งพักพิง ให้ได้พักอาศัย ขายวิลล่าภูเก็ต ไปอีกยาวนาน

บ้านโครงสร้างอิฐ ผสานความเป็นธรรมชาติด้วยงานไม้

เป็นสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติ เข้าด้วยกันระหว่างอิฐกับไม้ โดยตัวโครงสร้างของบ้าน จะทำมาจากอิฐ ให้ความรู้สึกที่คลาสสิก แล้วก็แข็งแรง ส่วนงานตกแต่งสวยงามอื่นๆ ตัวอย่างเช่น ระเบียง ก็จะใช้ไม้มาช่วยตกแต่ง ซึ่งความเหลี่ยม ที่แข็งกระด้าง ของอิฐ จะถูกทำให้กลมกลืน buy villa phuket ด้วยความประณีต ของงานไม้ ทำให้บ้านดูนุ่มลึก แล้วก็อบอุ่น ยิ่งขึ้นไปอีก

บ้านอิฐมวลเบามินิมอล มอบความอบอุ่นแก่ผู้พักอาศัย

สำหรับใครที่มีงบประมาณออกจะจำกัด แต่ว่าอยากได้บ้านอิฐที่ดูสวย อิฐมวลเบาจะเป็นทางเลือก ที่ตอบโจทย์ท่านอย่างแน่นอน โดยข้อดีของอิฐมวลเบา คือ ขนาด และมุมของอิฐ ที่เท่ากันทุกก้อน ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มีสัดส่วนชัดเจน แล้วก็ที่สำคัญคือ ตัวอิฐมีขนาดใหญ่ ทำให้ประหยัดงบประมาณก่อสร้างได้มาก ส่วนโทนสี ก็จะเป็นสีน้ำตาลอ่อน ให้อารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ และดูอบอุ่น

บ้านอิฐหลังใหญ่ มอบความโอ่อ่าทันสมัยกับผู้พักอาศัย

สำหรับผู้ที่มีงบก่อสร้างมาก และก็ต้องการบ้านขนาดใหญ่ สไตล์บ้านอิฐแบบนี้ ต้องถูกอกถูกใจคุณแน่นอน ตัวโครงบ้านใช้อิฐ เป็นวัสดุก่อสร้างหลักทั้งหมด ตั้งแต่เสา คาน เพดาน และผนัง ทำให้บ้านดูมีความแข็งแรงเป็นระเบียบ แต่ในทางกลับกันก็ให้ความรู้สึกที่ดูนุ่มลึก รวมทั้งคลาสสิกตัวบ้านมีพื้นที่จำนวนมาก ขายวิลล่าภูเก็ต ให้คุณได้ตกแต่งภายในได้อย่างอิสระ

บ้านอิฐทรงกลม ผสมความชิคอย่างมีสไตล์

ความมีสไตล์ของบ้านอิฐหลังนี้ื คือ โครงสร้างเป็นวงกลมรอบด้าน นอกจากมีจุดเด่น ที่ความสร้างสรรค์ แล้วตัวบ้านยังมีความแข็งแรง เพราะว่าใช้อิฐมอญมาก่อเป็นทรงกลม ทำให้โครงสร้างของบ้าน ยึดติดกัน ช่วยป้องกันแดด และลมได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังให้ความเย็นสบาย buy villa phuket กับผู้อาศัย เนื่องจากตัวบ้านสามารถซึมซับความเย็น วิลล่า แล้วก็ระบายความร้อนได้รอบด้าน เหมาะสมกับ การพักอาศัยทุกช่วงฤดู

บ้านอิฐแดง

สร้างบ้านด้วยอิฐมอญแดงดีอย่างไร

หลายคนสงสัย และถามกันเข้ามาเยอะว่า เพราะเหตุไร ถึงจะต้องก่อสร้าง บ้าน ด้วยอิฐมอญ มันดีกว่าอิฐมวลเบาหรือพรีแคสยังไง? วันนี้เราจะพามาไขข้อสงสัยกัน

1. ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของเมืองไทย การเลือกใช้โครงสร้างบ้านจึงเป็นหัวใจสำคัญ เพราะอิฐมอญสามารถกันความชื้นได้ดีจึงเหมาะสำหรับนำมาสร้างบ้าน

2. อิฐมอญมีความแข็งแรงเพราะผนังอิฐมอญสามารถรองรับวัสดุกรุผนังที่มีน้ำหนักมากได้

3. อิฐมอญสามารถต่อเติม ทุบ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ภูเก็ต

4. ความสามารถหลักของอิฐมอญ คือ ช่วยในการยึดเกาะได้ดีซึ่งเหมาะกับกรณีที่มีการเจาะแขวนสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก

5. กันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เพราะการก่ออิฐมอญ 2 ชั้นจะสามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันเสียงได้เป็นอย่างดี

อิฐแดง” ในปัจจุบันถูกนำมาใช้ในงานตกแต่งผนัง ไม่แพ้กับงานก่อฉาบเลย แต่รู้หรือไม่ว่า ผนังแต่ละแบบก็ใช้อิฐแดงที่แตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันมีอิฐแดงหลากหลายชนิด ทั้งอิฐแดงก่อฉาบ อิฐแดงโบราณ และอิฐแดงโชว์ ในบทความนี้อิฐดีดีจะพาทุกคนไปรู้จักกับอิฐแดงทั้ง 3 ชนิดให้มากขึ้น ขายวิลล่าภูเก็ต ทั้งการผลิต ลักษณะภายนอก และการนำไปใช้งาน

บ้านอิฐแดง

อิฐแดงก่อฉาบ คืออะไร?

อิฐแดงก่อฉาบ คืออะไร?
เดิมทีอิฐแดงก่อในสมัยก่อนนั้นจะมีลักษณะตันเพียงอย่างเดียว แต่ว่าตอนนี้อิฐแดง ที่ใช้สำหรับก่อ มีหลายชนิด เป็นต้นว่า อิฐแดง 2 รู, อิฐแดง 4 รู, อิฐแดง 3 รู, อิฐแดง 4 ช่อง ไปจนถึงอิฐแดง 8 รู และมีอิฐแดงตันมือ อิฐแดงตันเครื่อง และอิฐแดง มอก. ผลิตจากดินเหนียว ผสมขี้เถ้าแกลบ ใช้ฟืนแล้วก็แกลบในการเผา ซึ่งมีความแข็งแกร่ง ทนทาน ขนาดของอิฐแดงทั่วไป จะมีความกว้างอยู่ที่ 5-10 ซม. ความยาวอยู่ที่ 14-16 ซม. รวมทั้งความสูงอยู่ที่  3-6 ซม. buy villa phuket  

ลักษณะภายนอกทั่วๆไป ของอิฐแดงก่อ ฉาบ เป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีร่องอิฐตรงกลาง และรอยหวีบนผิวอิฐ อยู่ด้านบน หรือทั้ง 2 ด้านซ้ายขวา เพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสเรียบจนเกินไป ซึ่งเป็นประโยชน์ ต่อการดูดซับปูนก่อ ฉาบได้ดี

การใช้งาน : นิยมใช้ในงานก่อ ฉาบปูน งานก่อสร้างอาคาร สถานที่ต่างๆเน้นความแข็งแกร่ง รวมทั้งประโยชน์ของวัสดุ โดยเฉพาะอิฐแดง มอก.77-2545 อิฐแดงลักษณะตัน ที่เหมาะสมกับงานโครงการ การก่อสร้างศูนย์ราชการ อาคารศึกษา มหาวิทยาลัย ที่ต้องการใช้อิฐแดงที่มีคุณภาพดี แข็งแกร่งเป็นพิเศษ ขายวิลล่าภูเก็ต และก็มีกำลังผลิตที่มากพอต่อความต้องการใช้งาน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสไตล์คอจเทจ จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa