แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ อบอุ่น ผ่อนคลาย ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก

แต่งห้องนอน วินเทจ ขายวิลล่าภูเก็ต วินเทจ อบอุ่น ผ่อนคลาย ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก แบบห้องนอนสไตล์วินเทจ เป็นแบบห้อง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะ เหล่าสาวๆเนื่องจากว่า บ้าน ลวดลายสไตล์วินเทจ ให้ความเป็นเอกลักษณ์ ออกแนวโบราณประยุกต์ปรับใช้ มีลวดลายสวยงาม อ่อนช้อย 

ในส่วนของบทความนี้ เป็นการแนะนำไอเดียเล็กๆน้อยๆในการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ

ไอเดีย จัดห้องนอนสไตล์วินเทจ ใน 5 ขั้นตอน

การจัดห้องนอนสไตล์วินเทจ ไม่ได้มีราคาแพงเสมอไป ขึ้นอยู่กับแหล่งที่ซื้อ ยี่ห้อ แล้วก็คุณภาพของวัสดุที่นำมาใช้ ห้องนอนนี้  เน้นโทนสีอ่อน รูปแบบที่ละเอียดอ่อน เนื้อผ้ามีพื้นผิวลวดลายสไตล์วินเทจ buy villa phuket

แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ

ตกแต่งห้องนอน สไตล์วินเทจ

1.การตกแต่ง ฝาผนังห้อง ประดับด้วยลวดลายปรุ เพื่อใช้เป็นพื้นหลัง จุดโฟกัสของเครื่องประดับ ที่นำมาแขวนเรียงราย แน่นอนว่า  ผู้ที่ชอบสไตล์วินเทจ ก็มักจะนิยมชมชอบเครื่องประดับตามไปด้วย

2.ปลอกหมอน ถักเย็บเพิ่มเติมโบว์ หรือดอกไม้ เพื่อให้มีเอกลักษณ์ ความเข้ากันได้ อาจไม่ได้ เพียงแค่ปลอกหมอน หากใคร มีความสามารถ ในการเย็บปักถอยร้อย ขายวิลล่าภูเก็ต

3.ผ้าม่าน เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะว่าม่าน สามารถเติมแต่ง ลวดลายได้เป็นอย่างดี ม่านที่ดี จำเป็นต้องมีลักษณะ ที่เข้ากันได้กับห้องนอน ดังเช่น ลวดลายหรือสีโทนหลักของห้อง ในแบบตัวอย่างนี้ เลือกผ้าม่านแบบบาง เพื่อให้แสงอ่อนๆ เข้ามาในห้อง ทำให้ห้องนอน ดูสว่างแบบอ่อนโยนในช่วงเวลากลางวัน

4.โต๊ะที่มีลวดลาย หากเป็นสไตล์ของประเทศไทย อาจเรียกได้ว่า มี กนก รูปแบบย้อนยุค โต๊ะ หรือ เฟอร์นิเจอร์ ในสไตล์วินเทจ  ส่วนใหญ่แล้วเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งจะเหมาะสมกับ buy villa phuket สไตล์วินเทจมากที่สุด

5.พรมปูพื้น การเลือกซื้อพรมสไตล์วินเทจ บางทีอาจไม่ยากนัก ด้วยเหตุว่า พรมส่วนมาก มีลวดลายสไตล์นี้อยู่แล้ว ขอแค่เลือก ให้มีสีสันที่ถูกใจ เข้ากันได้กับสีห้องนอน

แต่งห้องนอน วินเทจ

ไอเดียแต่งห้องสไตล์วินเทจ แต่งยังไงให้ดูมีสไตล์

ห้องที่ดูดี สะอาดสะอ้าน และตกแต่งอย่างสวยงาม แน่นอนว่าใครๆก็ต้องชอบ ยิ่งห้องแบบสไตล์วินเทจ ที่ได้รับความนิยม อย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าความเก่าแต่ดูเก๋ แถมยังดูฮิปๆ ไม่ตกสมัย ทำให้หลายคนสนใจ อยากแต่งห้อง ให้ออกมาในสไตล์นี้บ้าง  แล้วอุปกรณ์ หรือเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนกันนะที่จะช่วยให้ห้องของคุณ ขายวิลล่าภูเก็ต แต่งออกมาแล้ว มีสไตล์ไม่หลุดธีม 

วันนี้เรามี 6 ไอเดียที่น่าสนใจ มาแนะนำทุกคน ไปดูกันเลย!

1. เลือกเตียงนอนมีลวดลาย สีเขียวหรือน้ำตาลอ่อน การเลือกใช้เตียงนอนคลาสสิค ดังเช่น สีขาว นั้นสามารถเข้ากันได้กับสไตล์วินเทจ ทั้งยังสามารถทำให้ห้องมองสะอาดตา ละมุน รวมทั้งดูเรียบง่ายก็จริง แต่ถ้ายังไม่ค่อยได้ฟีลวินเทจนัก ให้จำเทคนิคในการเลือกเตียงคือ มีลวดลาย และอาศัยการเลือกเตียงที่เป็นสีที่โดดขึ้นมาหน่อย เช่น สีเขียว สีไม้ สีฟ้า ใครที่ชอบสีแนวเอิร์ธโทนสบายตา รับรองมองแล้วไม่เบื่อง่ายๆยิ่งถ้าเรานำเอาพรม หรือเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่มีสีในโทนเดียวกันมาวางใกล้ๆด้วยแล้วละก็ ความลงตัวมาเต็มร้อยเลยทีเดียว buy villa phuket

2. โคมไฟสีทองแบบหลุยส์ หรือสไตล์อังกฤษ อุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างหนึ่งที่คนรักสไตล์วินเทจไม่ควรพลาด และยังหาซื้อและติดตั้งง่ายๆเพียงคุณหามุมดีๆเพื่อวางโคมไฟแสงสีทอง (หรือสีอื่นก็ได้) ที่มีลวดลายสวยงาม หรือเพิ่มโคมไฟแบบหลุยส์หรือแบบอังกฤษดูหรูหรานิดๆเข้าไป แค่นี้ก็สามารถช่วยทำให้มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจมากขึ้นแล้ว

3. มุ้งสีขาวหรือผ้าม่านสีขาวโปร่งหรือลายลูกไม้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรจะต้องใช้มุ้ง ปัจจุบันนี้ยังจะใช้มุ้งกันอยู่อีกหรอ แต่ด้วยความที่มุ้งสีขาวสะอาดตาสามารถช่วยให้ห้องของคุณดูดีขึ้นมา จึงถือเป็นส่วนประกอบการตกแต่งที่น่าสนใจ เราอาจจะไม่ต้องกางจริงๆก็ได้ เรียกว่าเอามาประดับให้ดูได้ฟีลแบบบ้านสมัยเก่า ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตกแต่ง แต่หากใครรู้สึกรุงรังถ้าหากเป็นมุ้ง ก็สามารถเลือกเป็นการใช้ผ้าม่านสีขาวโปร่งแสงที่มีความยาวพอสมควรมันจะได้มีความพริ้วไหวให้เราดูสบายตา

4. นำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาทาสีเอง เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นไม่เคยตกยุค! แถมไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหน ก็ถือเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์สำหรับการใช้สอยและก็ตกแต่งให้เข้าธีมไปด้วยในตัว และไม่ว่าอยากจะแต่งห้องวินเทจแนวสีน้ำตาลครีม หรืออยากให้เป็นวินเทจที่ดูคัลเลอร์ฟูล (colorful) เราก็สามารถที่จะเปลี่ยนสีของไม้สามารถเข้ากันกับห้องสไตล์วินเทจแบบที่เราต้องการได้ สามารถเฟอร์นิเจอร์ไม่เพียงทำให้ห้องดูวินเทจ มีความคลาสสิค ขายวิลล่าภูเก็ต แต่ถ้าเลือกไว้ที่มีคุณภาพยังจะทำให้เฟอร์นิเจอร์มีความคงทนถาวร เก็บไว้ในบ้านได้อีกนาน

5. เพิ่มฉากประดับเสริมฮวงจุ้ยให้ห้องไปในตัว ฉากประดับเป็นของตกแต่งที่ใครหลายๆคนไม่คิดอยากได้ ยิ่งอยู่ห้องคนเดียวเราจะอยากมีฉากไว้บังอะไรไปทำไม แต่การเพิ่มฉากกั้นเข้าไปในห้องนอกจากจะให้ความรู้สึกแบบยุคเก่าแล้ว สำหรับใครที่เชื่อในเรื่องของการตกแต่งที่เพิ่มความเป็นสิริมงคลหรือเสริมดวง การใส่ฉากกั้นเข้าไปในห้อง buy villa phuket สามารถเรียกได้ว่าเป็นการเสริม Item เพื่อฮวงจุ้ยไปในตัวด้วย

6. ประดับห้องด้วยหมอนลายดอกไม้ หมอนถัก หรือผ้าคลุมแพทเทิร์นสวยๆ เสริมเติมบรรยากาศความนิ่มนวลรวมทั้งรู้สึกน่าทิ้งตัวไปซะทุกมุมห้อง ด้วยการนำเอาตกแต่งด้วยหมอนสวยๆหมอนที่แพทเทิร์นสีสันสดใส หมอนถักที่ดูสวยวินเทจ หรือลายดอกไม้สวยๆเป็นตัวเลือกที่ดูดีทีเดียว บางทีอาจเลือกหมอนแบบที่ทรงเก๋ๆแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมอนแบบกลมมน หรือแบบสี่เหลี่ยม ก็เป็นการเพิ่มกิมมิคให้กับพื้นที่ที่ดูธรรมดาให้สวยไม่ธรรมดา ถ้าหากไม่ชอบหมอนจำนวนมากเพราะกลัวสะสมฝุ่นก็ใช้ผ้าคลุมเตียงลายดอกไม้เก๋ๆก็ได้ นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับห้องแล้วยังช่วยปกคลุมเตียงไม่ให้โดนฝุ่นโดยตรง

แต่งห้องนอน วินเทจ

จัดห้องนอนอย่างไรตามสไตล์วินเทจ

สไตล์วินเทจนั้นในยุคสมัยนี้ กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัวแนววินเทจ บ้านแนววินเทจ รวมทั้งห้องแนววินเทจ หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าเอ๊ะแนววินเทจเป็นอย่างไร เป็นแนวแบบไหน ขายวิลล่าภูเก็ต
ซึ่งแนววินเทจก็คือ แนวที่ใช้ของทีใช้แล้ว ดูเก่าคลาสสิคนั่นเอง สำหรับผุ้ที่ชื่นชอบแนวนี้ เรามาดูวิธีการตกแต่งห้องนอน ให้สวยแบบแนววินเทจกันรับรองสวยคลาสสิค และไม่แพงเลย แถมยังสามารถ นำของเก่าในบ้าน มาใช้ได้อีกด้วย buy villa phuket

หาของเก่าๆมาตกแต่ง ถ้าบ้านของคุณ มีของที่ดูเก่าๆ อาทิเช่นโต๊ะเก่า เก้าอี้เก่าๆ ตั้งแต่ยุคคุณปู่คุณย่า ก็เอามาตกแต่ง ห้องนอนของคุณ ให้ดูเก่าย้อนยุคได้ แต่ถ้าไม่มี ก็ต้องไปเดินหา ตามร้านขายของเก่า ซึ่งของพวกนี้ มักจะราคาไม่แพง แต่ให้ ความสวยงามคลาสสิค อย่างมาก นอกจากโตีะเก้าอี้แล้ว พวกโคมไฟหรือสิ่งของอื่น ที่เป็นแนวเก่าจากยุค 1980 – 1990 ก็ใช้ได้หมด เมื่อได้มาแล้ว ก็นำมาทำความสะอาด เสียหน่อย เพียงแค่นี้คุณก็ได้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งวินเทจคลาสสิค มาตกแต่งห้องของคุณแล้ว

แต่งห้องด้วยลอยดอกหรือลูกไม้ แนววินเทจมักจะเกี่ยวข้อง กับดอกไม้หรือลูกไม้ ฉะนั้นถ้าหากคุณ จะทำให้ห้องนอนของคุณ เป็นแนววินเทจแล้วล่ะก็คุณจะต้องใช้สิ่งของต่างๆ ซึ่งสามารถใช้ เป็นลายดอกไม้ หรือลุกไม้ ได้มาตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ผ้ารองโต๊ะ ผ้าม่าน โคมไฟลายดอกไม้ สิ่งพวกนี้ สามารถใช้ลายดอกไม้ หรือลูกไม้ มาเสริมแต่งได้หมด แต่ว่าถ้าคุณกลัวว่า ห้องนอนของคุณ จะหวานเกินไปหน่อย ก็อย่าเลือกใช้ดอกไม้ที่สีหวานมากนัก ลองใช้ลายสดๆ อาทิเช่นสีเหลืองสด หรือสีแดงเข้มๆหน่อย ก็จะช่วยลดความหวาน ของห้องได้ ส่วนผ้าม่านหน้าต่าง อาจจะใช้เป็นม่านลายลูกไม้ จะช่วยให้ห้องของคุณ ดูโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

เพิ่มลายให้กับผนัง จะทำห้องนอนแนววินเทจ ทั้งทีผนังโล่งๆ คงจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ลองเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายดอกดู แต่ถ้าคุณเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายดอกแล้วเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ และของตกแต่งขอคุณก็ไม่ควรเน้นลายดอกมากเกินไป จะทำให้ตาลายมากกว่าที่จะสวยได้ หรือคุณจะทาสีแทนการใช้วอลเปเปอร์ก็ได้ แต่ทาแล้วก็อย่าลืมเติมลุกเล่นเข้าไปหน่อย เช่นคุณอาจจะวาดลายกิ่งไม้ขึ้นมา หรือรูปภาพวาดอื่นๆ ที่เข้ากับแนววินเทจรับรองว่าสวยและไม่ต้องลงทุนเยอะเลยล่ะ แต่ถ้าคุณไม่อยากเปลี่ยนแปลงผนัง คุณอาจจะหาภาพวาดแนวคลาสสิคต่างๆ ขายวิลล่าภูเก็ต มาติดที่ฝาผนังของคุณดูก็ได้นะ จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องได้มากเลย

เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใช่แนวเหลี่ยม เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจนั้น ควรเน้นใช้ที่มีรูปแบบเป็นวงกลม วงรี ไม่ควรเลือกใช้ ที่เป็นเส้นตรงๆ แบบสี่เหลี่ยมต่างๆ นอกจากนี้หัวนอนก็อาจจะใช้แบบ บ้าน ที่มีเหล็กดัด ซึ่งจะเสริมให้ห้องนั้น มีความหวานและคลาสสิคมาก หรือจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลายโค้งงอต่างๆ หรือมีรูปร่างทรงมนจะช่วยเพิ่มความหวานให้ห้องได้มากขึ้น

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสไตล์ cozy วิลล่าส่วนตัว

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa