แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic

แต่งบ้าน modern classic ขายวิลล่าภูเก็ต ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ด้วยการนำลักษณะเด่นของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบหรูมาผสมผสานกับความอ่อนช้อย บ้าน ของการตกแต่งสไตล์คลาสลิค ทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์นี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก buy villa phuket

หากกล่าวถึงสไตล์ Modern Classic หลายคนอาจจะยังงงๆอยู่ buy villa phuket ว่าเป็นสไตล์เดียวกันหรือไม่ หรือว่าเป็นคนละสไตล์กัน ซึ่งจะต้องขอ ชี้แจงก่อนว่าสไตล์นี้ 

เป็นการนำ 2 สไตล์ระหว่าง Modern (ร่วมสมัย) ผสมเข้ากับ Classic (ดั่งเดิม) จนก่อให้กลายเป็นสไตล์การออกแบบที่ร่วมสมัย

แต่งบ้าน modern classic

เรามาทำความรู้กับสไตล์ Modern Classic กัน

อันดับแรกเลยต้องเท้าความก่อน ว่าสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค คืออะไร (Modern Classic) ง่ายๆคือ สไตล์โมเดิร์น คลาสสิค คือ การนำความทันสมัยรวมทั้งความเก่าแก่ มารวมเข้ากัน และประยุกต์ใช้ โดยจะผสมผสาน ระหว่างการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้วัสดุ แล้วก็รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆ อีกด้วย


เพราะฉะนั้น อารมณ์และก็โทนสี ในการแปลงโฉมห้องเปล่า ด้วยสไตล์นี้ จำเป็นต้องสื่อ ความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย และก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศความสงบ ในรูปแบบของคลาสสิค ซึ่งจุดเด่นของสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค เป็นให้บรรยากาศที่สงบ สะดุดตา สะดุดตา ขายวิลล่าภูเก็ต เมื่อมองเห็นจะสัมผัสได้ทันทีว่า นี่คือสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค buy villa phuket


อย่างที่ทราบกันดีว่าสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค จะเน้นเรื่องของ ความเรียบหรู เพราะฉะนั้น การเลือกใช้วัสดุ ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น เป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว เพราะเหตุว่า การเลือกใช้วัสดุ นอกจากจะมีความแข็งแรง และก็ทนทานแล้ว ยังต้องให้ความรู้สึก และกลิ่นอายของธรรมชาติ อีกด้วย เพื่อจะเติมเต็มให้การออกแบบสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แล้วก็วัสดุ ที่มักใช้ในการออกแบบ ตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค นั้นแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน ดังเช่นว่า

แต่งบ้าน modern classic
 • หินอ่อน: หินอ่อนให้ความแข็งแรงและให้ความสวยสดงดงามในเรื่องของสัมผัสเงา ซึ่งเป็นวัสดุที่มีเนื้อละเอียดและมีลวดลายให้เลือกมากมาย
 • สแตนเลส: เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ให้ความหรูหราเช่นเดียวกัน เนื่องด้วยรูปแบบของวัสดุมีความสวยรวมทั้งสะท้อนแสง
 • ไม้: ไม้ถือว่าเป็นวัสดุหนึ่งซึ่งสามารถใช้ได้ทุกงานดีไซน์ เนื่องจากเนื้อของไม้มีคุณลักษณะที่หลากหลายแล้วก็ให้อารมณ์ถึงความหรูหราแล้วก็เป็นธรรมชาติอีกด้วย
 • การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันกับสไตล์โมเดิร์น คลาสสิคนั้น จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ความสวยได้มากเป็นเท่าตัว แล้วก็เฟอร์นิเจอร์บางตัวสามารถลดความอึดอัดให้กับพื้นที่ใช้งานได้ อีกทั้งยังส่งผลให้ห้องมีความปลอดโปร่งอีกด้วย
 • 1
 • เปลี่ยนอารมณ์ด้วยโทนสี
 • อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า อารมณ์แล้วก็โทนสีในสไตล์นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยสร้างบรรยากาศความนำสมัยและก็ให้อารมณ์แบบร่วมสมัยผสมกัน นอกจากนี้ พวกเราสามารถเลือกใช้โทนสี ไม่ว่าจะเป็นสีของผนัง สีเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนสีพร็อพตกแต่งต่างๆฯลฯ
 • โดยส่วนใหญ่แล้ว การตกแต่งห้องในสไตล์นี้มักจะใช้สีเดียวสำหรับในการทาสีห้อง ซึ่งแต่งไปจากสไตล์คลาสสิคสิ่งเดียว คือจะใช้สี 2 สีตัดกัน อาทิเช่น ห้องมีผนัง 4 ด้าน จะเลือกทาสีขาวด้านและเหลืออีก 1 ด้านไว้เพื่อลงสีอื่นๆรวมทั้งสีของเครื่องเรือนและก็พร็อพต่างๆที่มีความกลมกลืนอีกด้วย แล้วก็จะไม่เน้นสีที่ที่แตกต่างกันมาก ซึ่งการตกแต่งห้องสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิคจะเน้นสีอย่าง สีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน แต่ สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันได้แต่ในปริมาณน้อยเท่านั้น
 • จริงๆแล้ว คิ้วบัวนับว่าเป็น signature ของสไตล์คลาสสิคเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าเป็นการบ่งบอกถึงการตกแต่งของยุคสมัยที่เน้นความสวยหรูเกินจำเป็น และก็เมื่อนำสไตล์ดั้งเดิมมาผสมกับสมัยใหม่ การเก็บเนื้อหาขนคิ้วบัวก็เปลี่ยนไป โดยจะใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น
 • ในการเก็บรายละเอียดในสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิคนั้น จะอยู่บริเวณขอบผนังด้านล่างที่เห็นรอยต่อของพื้น เพื่อเก็บงานให้เป็นระเบียบและก็ในอีกส่วนหนึ่งคือบริเวณขอบบันได้ทั้ง 2 ฝั่งรวมถึงบริเวณเหลี่ยมมุมของแต่ละชั้น นอกจากความสวยงามแล้ว ยังป้องกันอันตรายจากเหลี่ยมมุมได้อีกด้วย
 • การตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค ถือว่าเป็นการตกแต่งห้องอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยสร้างความหรูหราให้กับห้อง
แต่งบ้าน modern classic

ทริค แต่งบ้านในสไตล์ Modern Classic ร่วมสมัย

1. คิ้วบัวต้องมา หากขาด ‘คิ้วบัว’ ไปคงตอบไม่ได้เต็มปากว่า นี้คือ Modern Classic ซึ่งปกติสำหรับสไตล์อื่น คิ้วบัวจะเป็นแบบเรียบ และก็ใช้ปิดขอบผนังรวมทั้งฝ้าเพดานเท่านั้น แม้กระนั้น สำหรับสไตล์นี้ ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว หมายถึง การตัดถอนคิ้วบัวหลายชั้น ให้เหลือชั้นเดียว ขายวิลล่าภูเก็ต รวมทั้งนำมาติดบนผนัง คล้ายกับกรอบรูป เรียงต่อกัน buy villa phuket

ความพิเศษของคิ้วบัวในสไตล์ Modern Classic นอกจากจะช่วยให้เกิดความสวยงาม และสร้างจุดเด่นได้แล้ว ยังเป็นการสร้างรายละเอียดบางอย่างให้สไตล์นี้ดูโดดเด่น และชัดเจนเพียงแค่เห็นก็รู้ได้ทันทีว่านี้คือสไตล์อะไร

2. งานพ่นสีต้องมี มาต่อกันที่ ‘งานพ่นสี’ เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่ใช้ในการทำผนัง ในสไตล์ Modern Classic เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ สีบนผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอย เหมือนกับการติด Wallpaper ซึ่งปัจจุบันนี้ การตกแต่งจะเลือกใช้ วิธีการติด Wallpaper ซึ่งอาจส่งผล ให้เกิดปัญหา หลุดล่อนหากโดนความชื้น และอีกหนึ่งปัญหา คือรอยขีดข่วน ซึ่งจะทำให้เกิด การฉีกขาดได้

นอกจากนั้นแล้ว การพ่นสีบนผนังสามารถทำได้หลายเฉดสีด้วยกัน แต่ต้องขอบอกข้อจำกัดก่อนว่า ผนังที่สามารถพ่นสีได้คือต้องเป็นประเภทไม้อัด เพราะเป็นวัสดุที่สีสามารถยึดเกาะได้ดี จะแตกต่างจากวัสดุประเภท Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่สามารถเกาะบนพื้นผิวได้ buy villa phuket

3. ประตูบานเลื่อนก็เหมาะ ‘ประตูบานเลื่อน’ เป็นอีกหนึ่งเทคนิค ที่ไม่ควรละเลย นอกเหนือจาก ประหยัดพื้นที่ ในการใช้งานภายในแล้ว ยังช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ถ้าดูจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าใจได้ในทันทีว่า สไตล์การตกแต่ง ประเภทนี้ มีรายละเอียดมากพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้คิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูบานเลื่อนจะช่วยลดทอนความอึดอัดของรูปแบบการตกแต่งลงได้ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม และแบ่งระยะการใช้งานอย่างชัดเจน โดยปกติแล้วมักจะเลือกใช้ประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว ซึ่งจะช่วยสร้างความกลมกลืนไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่เน้นสีขาว-เทา เป็นหลัก ขายวิลล่าภูเก็ต

4. อย่าลืมโคมไฟ คนไม่ใช่น้อย อาจไม่ได้สังเกตว่า ความจริงแล้วการเลือก ‘โคมไฟ’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกโคมไฟ ให้เข้ากับสไตล์นี้ อาจจะต้องเลือกโคมไฟแบบ Vintage และรูปทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน เช่น วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯ buy villa phuket

นอกจากนั้นแล้วให้เป็นเลือกใช้โคมไฟแบบแขวนเส้นเดียว แทนการเลือกใช้โคมไฟแขวนแบบ Chandelier เพราะนอกจากจะไม่เข้าแล้ว ยังทำให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในปัจจุบันโคมไฟในสไตล์นี้ ถูกผลิตออกมาให้หาซื้อง่ายและมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน

5. เฟอร์นิเจอร์เน้นเรียบง่าย มาถึงเทคนิคสุดท้ายกับการแต่ง บ้าน ให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความเรียบง่าย แม้กระนั้น จะต้องบอกตัวตน ถึงความเป็นสไตล์นี้ ดังนั้น buy villa phuket เฟอร์นิเจอร์ ควรมีจุดเด่นเฉพาะตัว

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แต่งบ้านสไตล์ luxury รีวิวบ้าน 2 ล้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa