สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย

สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย รวบรวมรูปแบบสไตล์แต่งบ้านยอดฮิต

สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย ขายวิลล่าภูเก็ต รวบรวมรูปแบบสไตล์แต่ง บ้าน ยอดฮิต คำตอบของการตกแต่งบ้านให้มีความสวยสดงดงามมีเอกลักษณ์สะดุดตานั้นไม่ได้ทำยาก เพียงมีสไตล์ให้เด่นชัด! 

เนื่องจากว่าสไตล์มีความจำเป็นมากมาย เป็นเสมือน Roadmap นำทางไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ โดยส่วนประกอบต่างๆสำหรับการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบหลัก ส่วนประกอบรอง การใช้อุปกรณ์ การใช้โทนสี อื่นๆอีกมากมาย 

จะไปในทิศทางเดียวกันหมด เดี๋ยวนี้จะขอเสนอแนวทางเรียก แล้วก็ดูสไตล์แบบง่ายๆเป็นสไตล์ยอดนิยมที่นิยมกันทั่วๆไปในบ้านพวกเรา บางคนบางทีอาจจะทราบรวมทั้งรู้จักอยู่บ้างแล้ว ในคราวหน้าจะเอาสไตล์ที่มีความ Advance เยอะขึ้นเรื่อยๆ มาเล่าสู่กันฟัง 

แม้กระนั้นท่านที่ยังไม่รู้ลองดูและลองจำชื่อเรียกของสไตล์แต่ละสไตล์ buy villa phuket เผื่อเวลาคนไหนมาถามหรือขอความเห็นชอบก็สามารถอธิบายอย่างมืออาชีพได้เลย ขายวิลล่าภูเก็ต

วันนี้ขอหยิบยกสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่มีแนวคิดการตกแต่งเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น หลากสไตล์ มาให้เลือกกัน

สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย

1. สไตล์โบฮีเมียน สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย

สไตล์โบฮีเมียน (Bohemian Style) หรือ โบโฮ-ชิค (Boho-Chic) ไม่ได้มีข้อจำกัดแน่นอน ว่าจะต้องสีนั้นสีนี้ หรือเน้นไปที่ การใช้วัสดุ ประเภทใดประเภทหนึ่ง กล่าวได้ว่า ค่อนข้างจะฟรีสไตล์ ขึ้นอยู่กับ ความพอใจส่วนตัว เลยทำให้เป็น สไตล์ตกแต่งบ้าน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์

และก็สะท้อนตัวตน ออกมาอย่างชัดเจน แม้กระนั้น มีจุดที่สังเกต ได้ชัดๆ เลยก็คือ การตกแต่งบ้าน สไตล์โบฮีเมียน มักจะสีสันจัดจ้าน เล่นกับเส้นลวดลาย ภายใต้แสงสว่างซอฟต์ๆ บรรยากาศสบายๆ ออกแนวชวนฝัน 

และก็ที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือของตกแต่ง จากธรรมชาติ ดังเช่นว่า ขนนก หิน กิ่งไม้ หรือการปลูกต้นไม้ กระถางเล็กๆ ไว้ในบ้าน นอกจากนี้ ก็ยังมีของแฮนด์เมด โมบาย งานโครเชต์ และดรีม แคชเชอร์ (Dream Catcher) ที่มักจะได้เห็นกันบ่อยๆ จากการตกแต่ง บ้านสไตล์นี้ด้วย

2. สไตล์โคสตัล สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย

สไตล์โคสตัล (Coastal Style) ถ้าหากใครถูกใจ ฟีลกู้ด ของบรรยากาศ buy villa phuket บนชายหาดละก็ เราก็ขอแนะนำ การตกแต่งบ้าน สไตล์นี้เลย ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้จะเน้นไปที่ การเลือกใช้ สีโทนเย็น อาทิเช่น สีฟ้า ขาว น้ำเงิน เขียว แล้วก็เฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจาก วัสดุธรรมชาติ เป็นหลัก อาทิเช่น โต๊ะไม้ เก้าอี้หวาย รวมทั้งของตกแต่ง ชิ้นเล็กๆ น่ารักๆ อย่าง เปลือกหอย โมเดลประภาคาร หรือภาพวาด ของท้องทะเล ขายวิลล่าภูเก็ต

3. สไตล์คอนเทมโพรารี

สไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary style) เป็นการตกแต่งบ้าน แบบร่วมสมัย โดยการประสมประสาน ระหว่างรูปแบบบ้าน ในอดีต กับปัจจุบันเข้าด้วยกัน โทนสีที่นิยมใช้ ส่วนมาก จะเป็นโทนสีกลาง ตัวอย่างเช่น สีครีม ขาว น้ำตาล เทา เปลี่ยนลุคบ้าน ให้ดูเรียบหรู แต่ว่า ก็ดูอบอุ่นและก็เป็นกันเอง นอกจากนี้ ยังมีการจัดวาง เลย์เอาต์ที่ชัดเจน ไม่สะเปะสะปะ เน้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ และก็ของที่ใช้งานได้จริง มากกว่าของตกแต่ง เพื่อความสวยงาม

4. สไตล์คอตเทจ

สไตล์คอตเทจ (Cottage Style) การตกแต่งบ้าน ที่มีทั้งกลิ่นอาย ของแนวคันทรี ออกวินเทจนิดๆ แต่ก็ไม่ถึงกับ ย้อนยุคซะทีเดียว เพราะว่าแอบแฝงความทันสมัย อยู่หน่อยๆ ซึ่งสีที่ถูกประยุกต์ใช้ ส่วนใหญ่ จัดอยู่ในกลุ่มสีเอิร์ธโทน 

ซึ่งเข้ากันได้กับ เฟอร์นิเจอร์ ไม้เนื้อแข็ง และก็ของเก่า ที่เป็นกิมมิกของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ บางครั้ง ก็มีการนำลายดอก และโทนสีพาสเทล เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เพื่อทอนความแข็งกระด้าง เพิ่มความละมุน สวยหวาน แต่ก็ไม่เลี่ยนจนเกินไป

5. สไตล์วินเทจ

สไตล์วินเทจ (Vintage Style) สไตล์การตกแต่งบ้าน แบบย้อนยุค และมีการดีไซน์พิถีพิถัน ในทุกรายละเอียด มักใช้ลวดลาย ที่ดูพลิ้วไหว อ่อนช้อย  ยกตัวอย่างเช่น ลายดอกไม้ สำหรับสีที่ประยุกต์ใช้ กับสไตล์วินเทจ มักจะเป็นสีอ่อนๆ อย่างสีขาว ครีม แดงอ่อน เหลืองอ่อน รวมทั้งม่วงอ่อน อีกทั้งรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ จะดูคล้ายกับ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ แต่ว่ามีการ ลดทอนรายละเอียดลงมา

6. สไตล์อิเล็กทริก

สไตล์อิเล็กทริก (Eclectic Style) อีกหนึ่งสไตล์ การแต่งบ้าน ที่มีความโดดเด่น และก็มีเอกลักษณ์ อยู่นอกกรอบ ขอบเขต ของกฎเกณฑ์ต่างๆ เพราะเหตุว่าเกิดจากการนำสิ่งของ ที่มีสีสัน ลวดลาย ขนาด รวมทั้งรูปแบบ ที่แตกต่างกัน มาจัดวาง เข้าด้วยกัน อย่างลงตัว buy villa phuket

สไตล์การแต่งบ้านทันสมัย

7. สไตล์ลอฟท์

สไตล์ลอฟท์ (Loft style) สไตล์การตกแต่งบ้าน ที่เกิดขึ้น หลังสงครามโลกครั้ง 2 ซึ่งเป็น ช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ หลายบริษัท ต้องปิดตัว รวมทั้งทำให้เกิดโกดังร้างจำนวนมาก ซึ่งต่อมาถูกเปลี่ยนเป็น ที่พักอาศัย 

ก่อนที่จะถูกหยิบยกมา เป็นแรงบันดาลใจ ของการออกแบบบ้าน ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องเพดานสูง การเปิดช่องประตู-หน้าต่างขนาดใหญ่ โชว์งานระบบต่างๆ การเปลือยผิววัสดุ แบบไม่มีการตกแต่ง เน้นของตกแต่ง ที่ทำจากอิฐ เหล็ก ปูน รวมทั้งไม้

8. สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์น (Modern Style) การตกแต่งบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต สำหรับคนที่ ชอบความเรียบง่าย ไม่หรูหราอลังการ แต่ว่าดูดีด้วย โทนสี แล้วก็รูปทรงธรรมดา ซึ่งโทนสีที่ประยุกต์ใช้บ่อยครั้ง ในสไตล์โมเดิร์น อย่างเช่น สีขาว ดำ แล้วก็เทา บางเวลา ก็ใช้แม่สีมา เพิ่มความสดใส และของตกแต่ง รูปทรงเลขาคณิต เพื่อให้สอดคล้อง กับพื้นที่ แล้วก็การใช้แรงงาน

9. สไตล์มินิมอล

สไตล์มินิมอล (Minimal Style) หลักการตกแต่ง บ้าน buy villa phuket สไตล์มินิมอล ก็คือ การตัดส่วนที่ไม่จำเป็น และเหลือไว้ เฉพาะสิ่งสำคัญ ตามคอนเซ็ปต์ “Less is More” หรือน้อยแต่มาก โดยการตกแต่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น สิ่งของถูกจัดเก็บ อย่างเป็นระเบียบ สะอาดตา และเน้นใช้สี อิงกับธรรมชาติ แบบสีเอิร์ธโทน หรือสีอ่อนๆเช่น สีขาว น้ำตาล สีเขียว และสีฟ้า

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ สไตล์การออกแบบบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa