Phuket trip

Phuket trip One Day Trip เที่ยวภูเก็ต 1 วัน ไปไหนดี

Phuket trip ขายวิลล่าภูเก็ต One Day Trip เที่ยวภูเก็ต 1 วัน ไปไหนดี หากมีเวลาว่าง 1 วันเต็มๆ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ใน “จังหวัดภูเก็ต” เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ไม่รู้ว่าจะไปไหน รับประทานอะไร หรือไปเที่ยวบริเวณใดละก็ …  buy villa phuket

ภูเก็ตก็เพรียบพร้อม ไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งยังร้านอาหาร คาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า ถนนคนเดิน โรงแรม บ้าน พัก ที่มีให้เลือกเยอะมาก buy villa phuket

วันนี้ตามมาทางนี้เลย เพราะเหตุว่า วันนี้เราหยิบเอาโปรแกรม ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 1 วัน แบบฉบับ หลากหลายสไตล์ มีทั้งยังท่องเที่ยวทะเล เที่ยวในเมือง หรือตะลอนไปตามสถานที่ ท่องเที่ยวภูเก็ตฮอตฮิตต่างๆ แบบไม่มีกั๊ก โดยขอเริ่มด้วยการ ขายวิลล่าภูเก็ต

Phuket trip

จุดที่ 1 จุดชมวิวเครื่องบิน หาดไม้ขาว 

ออกสตาร์ทจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ไปยังจุดแรก ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด เป็นจุดสำหรับ ชมวิวเครื่องบิน ที่บริเวณรันเวย์ จะอยู่ติดกับหาดไม้ขาว โดยเราจะสามารถดูทิวทัศน์ทะเล พร้อมด้วยถ่ายรูป คู่กับเครื่องบิน หาด และก็ทะเลในระยะใกล้ ขณะที่เครื่องบิน จะแลนดิ้งลงจอดนั้น จะมีระยะประชิด กับหน้าหาดมากๆสร้างความตื่นเต้น ให้นักท่องเที่ยว ที่มาเยือน อีกทั้งมีบรรยากาศ ที่สวยงามแปลกตา  น้ำทะเลใส สะอาด กลายเป็นที่เที่ยว buy villa phuket สุดฮอตของจังหวัดภูเก็ตไปเลย

จุดที่ 2 วัดพระทอง (วัดพระผุด)

ออกมาจากหาดไม้ขาว ก่อนเข้าเมืองภูเก็ต แวะไหว้พระขอพร ที่วัดพระทอง​ หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า​วัดพระผุด​ เป็นวัดโบราณ ประจำเมือง ที่โด่งดังวัดหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต มีพุทธรูปขนาดใหญ่ สีเหลืองทองคำ สวยงาม ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน เพียงครึ่งองค์ อันเป็นที่มา ของชื่อวัดพระทองหรือวัดพระผุด นับว่าเป็นหนึ่งใน unseen ที่ต้องมาซักครั้ง ขายวิลล่าภูเก็ต

จุดที่ 3 ร้านฮุน ติ่มซำนึ่งสด

เป็นห้องอาหารยามเช้า ที่มีเมนูอาหารยามเช้า ให้เลือกมากมาย อีกทั้ง ติ่มซำนึ่งสดร้อนๆ บะกุ๊ดเต๋ ข้าวต้ม ขนมจีนพร้อมผักสด ข้าวมันไก่ข้าวหมูฮ้อง การตกแต่งร้าน สไตล์จีนดูทันสมัย ไม่แออัด รสชาติอร่อย กว่าร้านที่เค้าแนะนำกัน ประสิทธิภาพสมราคา มีของกินให้เลือกหลากหลาย  ใครผ่านไป ก็สามารถ ไปทดลองได้ ร้านอยู่แถวอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตริย์ตรีท้าวศรีสุนทร ฝั่งขาเข้าตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต buy villa phuket

Phuket trip

จุดที่ 4 จุดชมวิวเขารัง

เป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิว ซึ่งสามารถเห็นทิวภาพ ของเกาะจังหวัดภูเก็ต ได้ชัดเจนแบบ 360 องศา ทั้งยังอาคารบ้านเรือน และก็เห็นทะเล เกาะเล็ก ขายวิลล่าภูเก็ต เกาะน้อยอยู่ไกลๆ บนจุดสำหรับชมวิว

จะมีหอเกียรติยศ 100 ปี บนผนังด้านในนี้ มีประวัติตึกเมืองภูเก็ต ที่สำคัญ เดินไปอีก ก็จะเป็นลานกว้าง ซึ่งสามารถ ดูเมืองจังหวัดภูเก็ต ในมุมสูงได้มีนักท่องเที่ยว มาถ่ายรูปกันเยอะ และเขารังยังเป็นสวนสุขภาพ รวมทั้งสวนสาธารณะ ไว้พักผ่อนหย่อนใจ 

ในยามค่ำคืน ตรงนี้โรแมนติกมาก ด้านล่าง จะมองเห็น เป็นแสงสว่าง ระยิบตามบ้าน ดูไปเหมือนเป็นทะเลดาวเลย และก็บนนี้ ยังมีร้านอาหารไว้บริการ เหมาะกับคู่รัก ที่จะมาดินเนอร์ buy villa phuket พร้อมดูวิว เมืองจังหวัดภูเก็ต ฟินสุดๆ

จุดที่ 5 ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส

นอกเหนือจากทะเลสวย น้ำใส หมู่เกาะต่างๆแล้ว ในเมืองจังหวัดภูเก็ต เขาก็มีของดี ที่หาดูที่ไหน ได้ยากอยู่ ด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็คือ การเดินทาง สำรวจดูบ้านเรือน อาคารงามๆ หลากหลายสีสัน ประสมประสาน ระหว่างศิลปะ ทิศตะวันออก รวมทั้งตะวันตก แบบชิโนโปรตุๆกีส ที่ย่านเมืองเก่า รวมทั้งยังมี Street Art เก๋ๆ คาเฟ่ฮิปๆ ตลาด รวมทั้งร้านรวงต่างๆ สามารถเดินชม-ชิม-ช็อป ไปได้เพลินๆ ไม่ว่าใคร ไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ก็จะต้อง ขายวิลล่าภูเก็ต ไปเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆตรงนี้ buy villa phuket

จุดที่ 6 วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง)

วัดฉลองหรือวัดไชยธาราม วัดนี้เป็นวัดที่สวยงาม รวมทั้งมีชื่อเสียง เป็นอย่างมาก ของจังหวัดภูเก็ต ภายในวัด มีบริเวณกว้างขวาง ใครมาจังหวัดภูเก็ตชอบมาไหว้พระขอพร กันที่นี่ เพื่อเป็นมิ่งขวัญ ต่อชีวิต มาไหว้พระมหาเจดีย์ พระจอมไทย บารมีประกาศ ซึ่งเป็นที่ตั้ง ของพระบรมสารีริกธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เอามาจากศรีลังกา ไหว้พระพุทธปฏิมากรหลวงพ่อแช่ม ซึ่งเป็นที่รู้จัก สำหรับในการรักษาโรค ขายวิลล่าภูเก็ต ในสมัยก่อน

จุดที่ 7 หาดกะตะ

หาดกะตะเป็นหาดทรายยาวขาวสะอาดน้ำใส คลี่นลมไม่แรง สามารถเล่นน้ำ ได้อย่างปลอดภัย รวมทั้ง ใช้เป็นที่ฝึกหัดดำน้ำ

เพราะเหตุว่ามีแนวปะการัง ชายหาดมีเก้าอี้ผ้าใบ ตั้งเป็นกลุ่ม ร่มรื่น ด้วยร่มเงา ของเตยทะเลและสนทะเลต้นใหญ่ ที่ขึ้นปกคลุม แนวหาด คนที่มาพักผ่อนเล่นน้ำ buy villa phuket โดยมากเป็นชาวต่างชาติ บรรยากาศ มีความเป็นส่วนตัวสูง ขายวิลล่าภูเก็ต

จากหน้ามองไป จะเห็นเกาะปู อยู่ใกล้ๆสามารถเหมาเรือไปดำน้ำได้ บริเวณหาดกะตะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม 

ทั้งยังโรงแรม บ้าน พัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า สถานบันเทิง ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว รวมทั้งร้านอาหารต่างๆ ที่เปิดเรียงราย เป็นแนว ซึ่งเหมาะที่จะ ขายวิลล่าภูเก็ต พักทานข้าวในจุดนี้

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม หมู่บ้านพูลวิลล่าพัทยา phuket magazine

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villa. phuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa